Publisher là gì? 8 hình thức Publisher Publisher nổi bật

Tóm tắt nội dung


Publisher là gì? Mối liên hệ giữa Publisher và Advertiser ra sao? Có những loại Publisher nào? Ưu điểm của từng loại Publisher ra sao? Làm sao để thu hút “khán giả” cho từng loại Publisher? Nếu bạn đang tìm câu trả lời cho những câu hỏi này, bài viết của Tino Group sẽ giúp bạn tìm hiểu và chọn được cho mình một hình thức Publisher phù hợp nhé!

Tìm hiểu về Publisher

Publisher là gì?

Publisher là một phần trong Affiliate, một cá nhân riêng lẻ hoặc một công ty thực hiện việc kết nối sản phẩm của các nhà quảng cáo đến với người tiêu dùng cuối để nhận được hoa hồng. Mỗi Publisher sẽ có một đường link liên kết tiếp thị riêng. Khi người dùng click vào đường link này và thực hiện mua hàng/ cài đặt phần mềm,… Publisher sẽ nhận được hoa hồng.

Để trở thành một Publisher, bạn có thể áp dụng nhiều cách như: xây dựng nội dung blog, làm nhà sáng tạo nội dung video, email marketing,…

Khi trở thành một Publisher, bạn có quyền tham gia vào một Affiliate Network để tìm được nhiều chương trình liên kết tiếp thị hơn (nhưng bạn sẽ phải chia sẻ lợi nhuận với họ); hoặc bạn có thể tự tìm các chương trình liên kết tiếp thị trực tiếp như của TinoHost để thực hiện.

publisher-la-gi

Mối liên hệ giữa Publisher và Advertiser

 • Advertiser trả tiền để hiển thị quảng cáo; Publisher nhận được tiền để hiển thị quảng cáo.
 • Advertiser sở hữu hoặc kiểm soát sản phẩm, quản lý sản phẩm của mình: khi nào nên xuất hiện, tránh những hạn chế gì, …. Publisher sẽ xuất bản quảng cáo sản phẩm dịch vụ thực tế và dẫn link đến trang mua hàng của Advertiser để tạo ra doanh số.
 • Advertiser kiếm tiền bằng cách bán sản phẩm (ROI), Publisher kiếm tiền bằng cách nhận hoa hồng khi bán được hàng.

Cách Publisher kiếm tiền

Như trong bài viết đã đề cập từ đầu, phương thức kiếm tiền của Publisher phổ biến nhất tại Việt Nam là hoa hồng dựa trên từng đơn hàng. Ngoài ra, còn các cách kiếm tiền như:

 • Theo click: ví dụ như click vào quảng cáo
 • Theo hành động: ví dụ như hoàn thành nhiệm vụ hoặc khảo sát
 • Theo lượt cài đặt: các ứng dụng mobile rất thịnh hành hình thức này
 • Theo lượt hiển thị: cách quảng cáo truyền thống trả tiền theo số lần hiển thị quảng cáo.
publisher-la-gi

8 loại hình thức Publisher

Blog và website nội dung

Blog và các website nội dung đã, đang và sẽ luôn là hình thức kiếm tiền ổn định nhất vì “content is king” đã ngầm được xem là một “chân lý”. Nếu sở hữu một blog, một website về một chủ đề nào đó, bạn có thể tìm một sản phẩm phù hợp để xuất bản và thuyết phục người khác mua hàng.

Tuy nhiên, nội dung bạn chia sẻ phải thực sự có giá trị. Bên cạnh đó, xây dựng thương hiệu cá nhân để thu hút người đọc, gia tăng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng là một cách tốt đấy!

Ưu điểm: bạn có thể làm việc tại nhà hoặc ở bất kỳ đâu, miễn bạn có thể viết!

Mua sắm hoàn tiền hoặc tích điểm

Hầu hết các trang web, ứng dụng thực hiện việc “mua sắm hoàn tiền” đều là những doanh nghiệp ký kết hợp đồng với các sàn thương mại điện tử và các Advertiser. Họ sử dụng một phần tiền hoa hồng nhận được từ các sàn thương mại điện tử và các Advertiser để trả lại cho người dùng.

publisher-la-gi

Tương tự với “mua sắm hoàn tiền”, hình thức mua sắm thông qua link liên kết tiếp thị của họ để tích điểm và đổi các phần quà tương ứng.


Publisher là gì? 8 hình thức Publisher phổ biến nhất hiện nay 2

QUẢNG CÁO

Ưu điểm: các trang này thường có một lượng tương tác rất lớn. Vừa mua hàng vừa nhận được tiền miễn phí, người mua sẽ cảm thấy thực sự thích thú. Đây là một phương thức hay để có thể khiến khách hàng chi tiêu dài hạn, liên tục và có khả năng tạo ra khách hàng mới rất lớn.

Cộng đồng và trang web cho người dùng tạo nội dung

Tạo ra một trang web hoặc cộng đồng trên mạng xã hội và cung cấp cho người dùng môi trường để trao đổi, chia sẻ lời khuyên, nhờ sự hỗ trợ và “bốc phốt lừa đảo” để tránh né cũng là một phương thức rất tốt đấy! Bạn có thể cung cấp các mã giảm giá, ưu đãi và quà tặng cho các thành viên.

Đồng thời, bạn cũng có thể đăng tải các bài viết và đưa link liên kết tiếp thị của mình vào.

Ưu điểm: bạn sẽ có thể liên tục tương tác với các thành viên và cung cấp link liên kết tiếp thị của bạn.

Trang web/ công cụ so sánh

Một gợi ý khác: bạn có thể tạo ra những trang web so sánh các sản phẩm với nhau về: giá cả, chức năng, đánh giá khác và cả việc review sản phẩm. Khả năng tạo ra doanh số từ việc tạo các nội dung so sánh là rất lớn! Vì người dùng có xu hướng tìm kiếm và so sánh các sản phẩm với nhau trước khi mua hàng.

Ưu điểm: khả năng tạo ra những so sánh sẽ giúp người dùng đánh giá được sản phẩm và bạn cũng sẽ có đơn hàng, tỉ lệ ra đơn cũng rất cao.

Tuy nhiên, với hình thức này, đôi khi bạn cũng có thể dính phải các rắc rối liên quan đến nhãn hàng nếu bạn chê quá nhiều :))

Hình thức tổng hợp và xếp hạng các nhãn hiệu, sản phẩm và dịch vụ cũng là một hình thức so sánh nhưng đem lại cho bạn sự an toàn cao hơn đấy!

publisher-la-gi

Social Media Publisher

Nếu bạn đang là một người nổi tiếng trên mạng và bạn đã xây dựng thương hiệu cá nhân cho bản thân mình, sẽ có không ít nhãn hàng tìm đến bạn và gợi mở các hợp đồng quảng cáo hấp dẫn.Người hâm mộ, người theo dõi bạn sẽ có thể trở thành những khách hàng trung thành của bạn.

Ưu điểm: nếu bạn đã có sẵn một lượng người theo dõi lớn, khả năng trở thành tỷ phú nhờ làm Publisher không phải là một điều viển vông. “Gen Z” có xu hướng sử dụng những sản phẩm thần tượng của họ sử dụng và đây là một ưu điểm rất lớn cho bạn đấy!

Email Marketing

Theo quan sát của Tino Group, phần lớn các Publisher thực hiện email marketing sẽ cần phải có email. Thông thường, những Publisher đã có sẵn website, blog. Sau đó, họ chia sẻ các nguồn tài nguyên miễn phí cho người dùng nhưng cần phải để lại email.

Ưu điểm: đa số người điền email vào form của bạn đều là những khách hàng tiềm năng vì họ đang có nhu cầu với những tài liệu đó. Bạn có thể triển khai gửi email cho họ hằng ngày hoặc hằng tuần để kích thích nhu cầu mua hàng của họ.

publisher-la-gi

Trang web đánh giá

Những trang web tổng hợp nội dung và đánh giá sản phẩm sẽ luôn thu hút được một lượng người xem khổng lồ. Đơn giản là vì khách hàng đang phân vân và họ muốn tìm kiếm một sản phẩm tốt nhất trong các sản phẩm tốt nhất đó. Bạn có thể liệt kê ra những sự đặc biệt, đánh giá bằng vote, sao hay like,…

Ưu điểm: bạn sẽ không cần phải quá băn khoăn về việc danh sách đánh giá xếp hạng của bạn có gặp rắc rối với các nhãn hàng hay không. Bạn cũng sẽ nhận được rất nhiều hoa hồng để sản phẩm của một nhãn hàng “lên top”.

Website coupon và voucher

Bạn có thể tạo một trang web tổng hợp những voucher, mã giảm giá hay các chương trình tặng quà từ các sàn thương mại điện tử, các nhãn hàng,… và đăng lên website của bạn. Những khách hàng sẽ tìm đến bạn với mong muốn tiết kiệm thêm một ít tiền mua hàng.

Ưu điểm: không phải ai cũng biết đến các chương trình khuyến mãi của các nhãn hàng, sàn thương mại điện tử. Vì thế, bạn có thể đem những chương trình này seeding vào các nhóm để thu hút một lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ.

publisher-la-gi

Đến đây, Tino Group hi họng bạn đã có thể tìm thấy cho mình một hình thức làm Publisher phù hợp. Để xây dựng nội dung bạn sẽ mất rất nhiều thời gian đấy! Tuy nhiên, Tino Group mong rằng bạn sẽ có thể kiếm được rất nhiều tiền từ trở thành một Publisher.

Những câu hỏi thường gặp về Publisher

Nên làm gì khi tham gia vào Publisher?

Có nên tham gia vào các Affiliate Network hay không?

Câu trả lời tùy thuộc vào bạn. Nếu tham gia vào các Affiliate Network, bạn sẽ có hướng dẫn thực hiện Affiliate chi tiết và được cung cấp các chiến dịch Affiliate miễn phí. Tuy nhiên, bạn sẽ phải chia sẻ tiền Affiliate với họ.

Có nên thực hiện khảo sát kiếm tiền hay không?

Câu trả lời sẽ tùy thuộc vào bạn và kênh bạn đang chuẩn bị tham gia. Tại Việt Nam, có rất nhiều trang có thời gian hoạt động lâu đời bạn có thể thử gia nhập.

Nên chọn hình thức Publisher nào tại Việt Nam?

Theo Tino Group quan sát thấy, trừ hoạt động Email Marketing không có nhiều người chia sẻ về cách thực hiện cũng như doanh thu, hầu hết các hoạt động còn lại đều đang rất phổ biến. Bạn có thể thử ngay.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Website: www.tino.orgBạn thích nội dung này ?

Nguyên thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu các phương thức kiếm tiền online thụ động thì đây sẽ là tài liệu chia sẻ cho bạn 9 cách thức kiếm tiền online phổ biến và bền vững nhất của năm.