Hướng dẫn chọn loại quảng cáo Facebook phù hợp với mục tiêu tiếp thị

Tóm tắt nội dung


Khi bắt đầu một chiến dịch quảng cáo facebook, chúng ta cần xác định rõ ràng mục tiêu đạt được. Để thực hiện trơn tru công đoạn thiết lập quảng cáo, điều quan trọng nhất chính là lựa chọn loại quảng cáo facebook phù hợp với mục tiêu tiếp thị. Cùng tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này ngay sau đây!

Thế nào là mục tiêu tiếp thị?

Mục tiêu tiếp thị là những kết quả mà bạn mong muốn tạo ra sau khi kết thúc chiến dịch quảng cáo. Càng xác định rõ ràng mong muốn của mình thì bạn dễ dàng đặt ra mục tiêu tiếp thị. Ví dụ, nếu bạn muốn trang web của bạn tăng độ quan tâm thì hãy tạo ra chiến dịch quảng cáo thu hút người xem truy cập vào trang web đó. 

chọn loại quảng cáo facebook phù hợp với mục tiêu tiếp thị
Lựa chọn mục tiêu tiếp thị khi chạy quảng cáo facebook

Những lựa chọn mục tiêu tiếp thị phù hợp cho chiến dịch quảng cáo facebook

Đối với từng chiến dịch quảng cáo facebook, bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 mục tiêu dưới đây:

Mục tiêu Awareness

Bao gồm những mục tiêu hàng đầu nhằm thu hút sự quan tâm của khách hàng đến sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cung cấp. Đây là giai đoạn đầu tiên trong quá trình xây dựng phễu khách hàng. Ở thời điểm này,khách hàng không biết gì về bạn cũng như chưa nhận thức được vấn đề mà bản thân đang gặp phải, cần đến biện pháp giải quyết. Đây là cơ hội cho bạn giới thiệu thương hiệu của mình, khơi gợi nhu cầu và giới thiệu mình đến khách hàng tiềm năng. 

Khách hàng ở giai đoạn nhận thức thường sẽ không phải đối tượng tạo ra doanh số ngay cho doanh nghiệp. Nếu bạn đang mong muốn tạo ra doanh số tức thì thì đây không phải là mục tiêu tiếp thị phù hợp. 

chọn loại quảng cáo facebook phù hợp với mục tiêu tiếp thị
Mục tiêu Awareness bao gồm những khách hàng mục tiêu hàng đầu

Mục tiêu Consider

Đây là lúc cần điều hướng và thuyết phục khách hàng. Lúc này, bạn đã nắm được tệp khách hàng quan tâm đến sản phẩm. Hãy tiếp cận họ bằng những ưu điểm nổi bật mà sản phẩm hay dịch vụ của bạn mới có.

chọn loại quảng cáo facebook phù hợp với mục tiêu tiếp thị
Chọn loại quảng cáo facebook phù hợp với mục tiêu tiếp thị

Mục tiêu Conversion 

Đây là mục tiêu sử dụng cho cuối chiến dịch khi bạn muốn khách hàng đăng ký, tham gia, tải về, mua hàng hoặc ghé thăm cửa hàng của bạn. Giai đoạn này sẽ được đề cập chi tiết về thông tin sản phẩm/ dịch vụ mà bạn cung cấp để khách hàng hiểu rõ hơn. 

Lựa chọn mục tiêu về nhận thức

Để chọn loại quảng cáo facebook phù hợp với mục tiêu tiếp thị thì bạn cần hiểu rõ về từng loại mục tiêu. Đầu tiên là mục tiêu về tăng độ nhận thức.

Nhận thức thương hiệu (Brand Awareness)

Đối với mục tiêu về nhận thức, bạn sẽ sử dụng khi muốn khách hàng biết đến thương hiệu bạn nhiều hơn, không nhất thiết phải tương tác, tham gia hay mua hàng. Họ chỉ cần chú ý đến tên thương hiệu, thậm chí là nhớ đến nó là bạn đã có thể thành công bước đầu trong chiến dịch quảng cáo. Khách hàng tiềm năng ở các giai đoạn tiếp sẽ xuất phát từ tệp khách hàng mà bạn thu hút được thông qua bước nhận biết.

Đây là mục tiêu quảng cáo phù hợp với các thương hiệu lớn khi khoản ngân sách chi tiêu không hạn hẹp. Đối với các doanh nghiệp, mục tiêu quảng cáo này ít được áp dụng vì hạn chế về ngân sách. 

chọn loại quảng cáo facebook phù hợp với mục tiêu tiếp thị
Đây là mục tiêu quảng cáo phù hợp với các thương hiệu lớn

Lượt tiếp cận (Reach)

Mục tiêu tăng lượt tiếp cận sẽ hiển thị đến nhiều khách hàng nhất có thể trong nhóm đối tượng tiềm năng dựa theo ngân sách mà bạn chi tiêu. Mục tiêu này sẽ tiếp cận tối đa phân khúc khách hàng tiềm năng. Nội dung quảng cáo sẽ điều hướng họ thực hiện hành động truy cập trang Web, xem Video hoặc chuyển đổi trên trang Web của bạn. Bạn có thể dự đoán hành động xảy ra đối với khách hàng mục tiêu của mình để lựa chọn hiển thị quảng cáo đến một nhóm cố định trong tệp khách hàng này. 

Lựa chọn mục tiêu về sự cân nhắc

Để chọn loại quảng cáo facebook phù hợp với mục tiêu tiếp thị Consider, bạn hãy cân nhắc các lựa chọn dưới đây:

Tăng lưu lượng truy cập

Mục tiêu tiếp thị tăng lưu lượng truy cập, bạn có thể thúc đẩy lượng traffic không chỉ ở nền tảng facebook mà còn có thể liên kết đến các nền tảng tiếp thị khác như khán giả đọc một bài đăng trên Blog, nghe Podcast, truy cập Landing page hoặc tìm hiểu về ứng dụng của bạn. Facebook sẽ phân phối nội dung quảng cáo đến đối tượng tiềm năng có khả năng truy cập vào liên kết do lịch sử hoạt động của họ trước đó. 

Tuy nhiên, nếu bạn muốn khách hàng thực hiện các hoạt động như truy cập vào trang web với mục đích tham gia, đăng ký hoặc mua hàng thì bạn nên lựa chọn mục tiêu Conversion (tăng lượng chuyển đổi) thay vì mục tiêu tăng lượng truy cập. 

chọn loại quảng cáo facebook phù hợp với mục tiêu tiếp thị
Chọn loại quảng cáo facebook phù hợp với mục tiêu tăng lưu lượng truy cập

Tăng số lượt cài đặt ứng dụng

Mục tiêu tiếp thị của bạn là số lượt cài đặt ứng dụng tăng lên nếu muốn khách hàng tới cửa hàng nơi họ có thể tải ứng dụng của doanh nghiệp.

chọn loại quảng cáo facebook phù hợp với mục tiêu tiếp thị
Chọn loại quảng cáo facebook phù hợp với mục tiêu tăng số lượt cài đặt ứng dụng

Tăng số lượt xem video

Sử dụng mục tiêu tăng lượt xem video khi bạn sử dụng hình thức quảng cáo video và mong muốn của bạn lúc này không phải là lượt truy cập vào liên kết hay chuyển đối dựa trên sản phẩm, dịch vụ của bạn mà là lượt click xem video. Đây là mục tiêu hữu dụng cho các chiến dịch quảng cáo trong tương lai khi bạn muốn xây dựng đối tượng tương tác với video. 

Tuy nhiên, đối với mục đích tăng số lượt xem video, bạn có thể sử dụng mục tiêu Tăng lưu lượng truy cập và chọn video làm định dạng cho nội dung của mình. Nếu khách hàng có hành động chuyển đổi sau khi xem video thì bạn nên chọn Mục tiêu Tăng lượng chuyển đổi (Conversion) và chọn Video làm định dạng cho nội dung của mình.

Tăng tương tác với bài viết

Mục tiêu tăng tương tác với bài viết hay còn gọi là Engagement chính là số lượng phản ứng của khách hàng như lượt thích, nhận xét và lượt chia sẻ đối với nội dung bài quảng cáo. Mục tiêu tiếp thị này còn có thể sử dụng cho chiến dịch quảng cáo facebook giúp tăng lượt thích trang, phản hồi sự kiện hoặc yêu cầu về phiếu mua hàng.

Tối ưu hóa lượt tương tác tức là facebook sẽ phân bổ nội dung quảng cáo của bạn đến tệp khách hàng có khả năng tương tác cao nhất. Điều này còn đem đến phạm vi tiếp cận được mở rộng. Vì thông qua sự tương tác của nhiều người với nội dung của bạn có thể tạo ra các câu chuyện bổ sung và phạm vi tiếp cận mới mà bạn không cần phải trả thêm chi phí ngoài đối tượng ban đầu được thiết lập để quảng cáo tiếp cận. Chọn mục tiêu tăng tương tác giúp bạn có thêm người đọc thân thiết trên facebook để bạn có thể sử dụng cho các chiến dịch quảng cáo tiếp theo. 

chọn loại quảng cáo facebook phù hợp với mục tiêu tiếp thị
Chọn loại quảng cáo facebook phù hợp với mục tiêu tăng tương tác với bài viết

Tăng lượng khách hàng tiềm năng

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng hay còn gọi là Lead Generation khi bạn muốn tạo ra tệp khách hàng nhằm mang đến chuyển đổi doanh số chứ không nhằm cho các mục tiêu khác như thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang Web,… Lead Generation cho phép bạn thu thập dữ liệu khách hàng như tên, địa chỉ Email, số điện thoại…

Ví dụ: Facebook sẽ tự động điền tên, địa chỉ Email và số điện thoại của khách hàng trong trường hợp bạn đã chọn lĩnh vực kinh doanh và khách hàng đã cung cấp hồ sơ của họ cho Faceboo, vì hầu hết mọi người sẽ sử dụng địa chỉ Email thường dùng nhất để đăng nhập vào Facebook. Điều này giúp bạn có thêm cơ sở dữ liệu chính xác về khách hàng. 

Tăng lượt nhắn tin

Kết nối khách hàng hàng tiềm năng thông qua tin nhắn để khuyến khích họ tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn. 

chọn loại quảng cáo facebook phù hợp với mục tiêu tiếp thị
Chọn loại quảng cáo facebook phù hợp với mục tiêu tăng lượt nhắn tin

Lựa chọn mục tiêu về lượt chuyển đổi

Khi mục tiêu của bạn chính là tăng hành động cụ thể của khách hàng như tham gia, đăng ký hay mua hàng. thì mục tiêu về lượt chuyển đổi sẽ giúp bạn đạt được những điều này.

Chuyển đổi (Conversion)

Bạn cần tối thiểu 15 – 25 chuyển đổi mỗi tuần để tối ưu hóa mục tiêu tiếp thị. Số lượng chuyển đổi này sẽ giúp facebook có thêm dữ liệu về đối tượng chuyển đổi vfa đưa ra giả định nhóm đối tượng mục tiêu nhiều khả năng chuyển đổi nhất. Sau đó, tiến hành phân phối nội dung quảng cáo đến nhóm đối tượng này. 15 – 25 chuyển đổi là mức tối thiểu để facebook thực hiện kế hoạch này. 50 – 100 sẽ là con số lý tưởng cung cấp cho facebook nhiều thông tin dữ liệu hơn. 

Nếu dữ liệu không được thu thập đầy đủ thì facebook không thể tìm hiểu kỹ càng về chân dung cũng như đặc điểm hành vi của nhóm khách hàng chuyển đổi. Điều này đồng nghĩa với việc nội dung quảng cáo của bạn không thể phân phối đến chính xác nhóm đối tượng tiềm năng mang lại chuyển đổi giá trị. 

Lưu ý trong trường hợp này, nếu bạn sở hữu lưu lượng truy cập cao nhưng tỷ lệ chuyển đổi rất thấp thì bạn hãy chọn mục tiêu “Lưu lượng truy cập” thay vì “Chuyển đổi” dù mục tiêu chính của bạn là thu hút khách hàng truy cập trang Web để tham gia, đăng ký hoặc mua hàng. 

chọn loại quảng cáo facebook phù hợp với mục tiêu tiếp thị
Chọn loại quảng cáo facebook phù hợp với mục tiêu về lượt chuyển đổi

Doanh số theo mục (Product Catalog Sale)

Nếu bạn đã có cửa hàng thương mại điện tử và muốn quảng bá thương hiệu của mình đến những khách hàng quan tâm thì bạn có thể áp dụng mục tiêu Product Catalog Sale. Điều này đòi hỏi bạn phải đồng bộ danh mục sản phẩm của mình trên facebook và tạo nguồn cấp dữ liệu sản phẩm trước khi chạy chiến dịch quảng cáo. 

Lượt ghé thăm cửa hàng (Store Visits)

Mục tiêu tăng lượt ghé thăm cửa hàng được áp dụng nếu bạn sở hữu nhiều địa chỉ kinh doanh và muốn quảng bá cửa hàng đến đối tượng khách hàng sinh sống gần đó. Nhưng trước tiên, bạn sẽ phải thiết lập lại chế độ quản lý doanh nghiệp cho các cửa hàng này. Đây là lựa chọn tuyệt vời để khách hàng biết đến doanh nghiệp của bạn và phân bổ quảng cáo đến từng vị trí tương ứng của khách hàng.

chọn loại quảng cáo facebook phù hợp với mục tiêu tiếp thị
Chọn loại quảng cáo facebook phù hợp với mục tiêu tăng lượt ghé thăm cửa hàng

Vì sao phải lựa chọn loại quảng cáo facebook phù hợp với mục tiêu tiếp thị?

Chọn loại quảng cáo facebook phù hợp với mục tiêu tiếp thị không chỉ tăng độ nhận diện thương hiệu, thu hút khách hàng mới trên các nền tảng trực tuyến mà còn giúp tăng doanh số bán hàng và độ uy tín của thương hiệu trên thị trường kinh doanh. Để đạt được kết quả mỹ mãn, bạn cần lên kế hoạch tỉ mỉ cho chiến lược thực thi. Ở mỗi giai đoạn khác nhau trong hành trình khách hàng cũng như chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp mà sẽ có những mục tiêu tiếp thị khác nhau tương ứng với từng hình thức quảng cáo. 

Thông qua bài viết, The7 đã giúp bạn nắm được cách chọn loại quảng cáo facebook phù hợp với mục tiêu tiếp thị. Quảng cáo facebook là nền tảng tiếp thị hiệu quả nếu bạn hiểu đúng bản chất và lên kế hoạch thực thi linh hoạt. Nếu bạn cần sự hỗ trợ từ đội ngũ chuyên viên kỹ thuật chuyên nghiệp, hãy liên hệ ngay cho The7, chúng tôi sẽ giúp thực hiện mục tiêu nhanh chóng với mức ngân sách tiết kiệm nhất.Bạn thích nội dung này ?

Nguyên thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu các phương thức kiếm tiền online thụ động thì đây sẽ là tài liệu chia sẻ cho bạn 9 cách thức kiếm tiền online phổ biến và bền vững nhất của năm.