Hiện thực hóa ý tưởng kiếm tiền với Capcut cực đơn giản

Tóm tắt nội dung

Trước sự bùng nổ của mạng xã hội TikTok, Capcut đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng từ người dùng. Đây là công cụ đắc lực hỗ trợ người dùng chỉnh sửa video đăng lên TikTok. Tuy nhiên, ngoài khả năng biến hóa những chiếc video từ đơn giản trở nên thu hút, Capcut còn là công cụ giúp creator kiếm tiền. Hãy cùng Tino Group tổng hợp các ý tưởng kiếm tiền với Capcut qua bài viết dưới đây nhé!

Capcut là gì?

Capcut được biết đến như một ứng dụng hỗ trợ người dùng chỉnh sửa video miễn phí, tương thích với 2 hệ điều hành phổ biến là Android và iOS. Ứng dụng này cung cấp đa dạng các công cụ chỉnh sửa hữu ích, giúp người dùng tạo ra các thước phim sống động, thu hút để đăng tải lên các nền tảng mạng xã hội, nhất là TikTok và Instagram.

y-tuong-kiem-tien-voi-capcut

Ngoài ra, Capcut còn sở hữu một “kho thư viện” phong phú, cung cấp đa dạng các mẫu chỉnh sửa có sẵn. Đồng thời, bạn cũng có thể tìm kiếm những bài hát “hot trend”, độc quyền trên ứng dụng để chèn vào video. Nhờ tính năng này, bạn có thể tạo ra những mẫu video và kiếm thu nhập từ sản phẩm của mình.

Cách thực hiện ý tưởng kiếm tiền với Capcut

Để có thể kiếm tiền với Capcut, bạn cần trở thành một nhà sáng tạo video trên nền tảng này. Đầu tiên, bạn phải tải ứng dụng Capcut về máy. Nếu mới tiếp xúc với nền tảng này, bạn có thể tham khảo các mẫu cũng như tập làm video trước.

Hướng dẫn tải ứng dụng Capcut về máy

Đối với điện thoại

 • Android: Truy cập vào cửa hàng ứng dụng CH Play -> Tìm kiếm “Capcut” và tải về.
 • iOS: Truy cập vào App Store -> Tìm kiếm “Capcut” và tải về.

Đối với máy tính

Để có thể tải ứng dụng Capcut trên máy tính, bạn buộc phải cài đặt phần mềm giả lập. Trong bài hướng dẫn này, Tino Group sẽ sử dụng phần mềm BlueStack.

Bước 1: Đăng nhập địa chỉ Email vào phần mềm BlueStack -> Chọn mục “CH Play” để tải ứng dụng.

y-tuong-kiem-tien-voi-capcut

Bước 2: Tìm kiếm từ khoá “Capcut” trên thanh công cụ -> Click “Enter”.

y-tuong-kiem-tien-voi-capcut

Bước 3: Khi đã cài đặt phần mềm, bạn tiếp tục chọn mục “Install” -> Click chuột vào “Accept” để hoàn tất thao tác.

y-tuong-kiem-tien-voi-capcut

Bước 4: Chọn mục “Open” để bắt đầu mở và chỉnh sửa video.

y-tuong-kiem-tien-voi-capcut

Vậy là bạn đã hoàn tất các bước tải ứng dụng Capcut trên máy tính rồi nhé!


<strong>Giải pháp hiện thực hóa ý tưởng kiếm tiền với Capcut cực đơn giản</strong> 2

QUẢNG CÁO

Kiếm tiền với Capcut bằng cách nào?

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ đã đăng ký trở thành creator trên Capcut để kiếm thêm thu nhập. Trên thực tế, dù không có trình độ chuyên môn cao, bạn vẫn có thể kiếm tiền được trên nền tảng này. Sau khi đã hoàn tất quá trình tải ứng dụng về máy, bạn cần thực hiện tiếp tục 2 thao tác:

 • Liên kết tài khoản Capcut với TikTok.
 • Đăng ký trở thành creator trên Capcut.

Liên kết tài Capcut với TikTok

Trước khi trở thành creator Capcut, bạn cần liên kết tài khoản của ứng dụng này với TikTok mình đang sử dụng.

Bước 1: Đăng nhập, kiểm tra tài khoản TikTok cần liên kết với Capcut.

Bước 2: Tiếp tục chọn biểu tượng 3 gạch ở góc phải màn hình -> Click vào “Quản lý tài khoản”.

y-tuong-kiem-tien-voi-capcut

Bước 3: Chọn mục “Liên kết” để liên kết với tài khoản TikTok đang sử dụng -> Hệ thống hiển thị thông báo “Cần uỷ quyền” -> Chọn “Uỷ quyền”.

Bước 4: Khi đã thành công liên kết tài khoản, bạn có thể thoát ra để kiểm tra xem tên tài khoản có đúng chưa nhé!

Đăng ký trở thành creator trên Capcut

Thông thường, các mẫu chỉnh sửa video trên ứng dụng Capcut thường được đăng tải trực tiếp trên nền tảng TikTok. Vì vậy, nếu có khả năng sáng tạo ra các công thức chỉnh sửa video trên Capcut, bạn hãy “lan tỏa” những sản phẩm của mình lên TikTok để nhiều người biết đến nhé. Tất nhiên, để “đánh dấu chủ quyền”, bạn đừng quên dùng hashtag.

Bước 1: Click vào mục “Tìm kiếm nguồn cảm hứng chỉnh sửa video của bạn” -> Hệ thống hiển thị các chương trình giải thưởng, giới thiệu, quà tặng cho bạn khi trở thành đối tác kiếm tiền từ Capcut.

y-tuong-kiem-tien-voi-capcut

Bước 2: Tiếp tục kéo xuống mục “Tham gia ngay” để hệ thống hiển thị phiếu điều thông tin Creator Capcut.

Bước 3: Cập nhật đầy đủ và chính xác thông tin theo yêu cầu trên biểu mẫu và chọn “Gửi”.

Lưu ý: Bạn cần gửi 3 video do chính mình sản xuất theo công thức riêng để Admin Capcut có thể đánh giá, kiểm tra xem bạn có đủ khả năng trở thành Creator Capcut không. Vậy nên, bạn cần trau chuốt các video của mình để có cơ hội trở thành Creator Capcut và kiếm tiền từ sản phẩm ấy.

Bước 4: Sau khi điền đủ thông tin, bạn chỉ cần chờ đợi đội ngũ Admin của Capcut kiểm tra thông tin và đánh giá video bạn đã gửi.

Quá trình kiểm tra thông tin có thể tốn khoảng vài ngày. Trong thời gian này, bạn không nên gỡ ứng dụng hoặc đăng xuất tài khoản khỏi app Capcut để tránh bị gián đoạn. Sau đó, Admin Capcut sẽ thông báo đến bạn kết quả trở thành creator.

Làm thế nào tạo mẫu video trên Capcut?

Nếu là “newbie”, bạn có thể tham khảo các mẫu có sẵn trên app Capcut. Sau khi tìm kiếm ý tưởng, bạn hãy dựa theo đó và thực thực hiện lại các thao tác sao cho thành thục. Khi đã nắm rõ các công cụ chỉnh sửa video, bạn có thể tạo mẫu riêng cho mình thông qua 5 bước sau:

Bước 1: Chọn vào mục “Dự án mới”.

Bước 2: Chọn hình ảnh hoặc video bạn cảm thấy phù hợp với mẫu của mình -> Click “Thêm”.

y-tuong-kiem-tien-voi-capcut

Bước 3: Dùng các bộ lọc từ những công cụ có sẵn như âm thanh, hình ảnh, văn bản, hiệu ứng,…, tại thanh công cụ để thiết kế cho mẫu của mình.

Bước 4: Click vào độ phân giải chất lượng video tại nút thứ 2 trên góc phải màn hình chính của ứng dụng Capcut.

Bước 5: Click vào biểu tượng mũi tên ở góc phải màn hình để xuất video.

Lưu ý, quá trình này cần phải thực hiện với điều kiện bạn không rời khỏi app Capcut hoặc khoá màn hình.

Capcut trả phí cho các creator như thế nào?

Creator có rút tiền từ Capcut không?

Sau khi kích hoạt tính năng kiếm tiền, bạn có thể rút tiền từ Capcut và được hệ thống nâng cấp thành tài khoản kiếm tiền. Đồng thời, khi muốn rút tiền, bạn cần có tài khoản cá nhân để cung cấp đủ những thông tin mà Capcut yêu cầu. Nếu tài khoản đủ để kích hoạt tính năng rút tiền, bạn tiếp tục cung cấp thông tin để Capcut kiểm tra và chuyển tiền về tài khoản của bạn.

Công thức trả phí của Capcut dành cho creator

Hiện tại, Capcut đã có quyết định chính thức về việc tính điểm và cách tính phí cho các creator. Theo đó, hệ thống tính tiền của Capcut được chia thành 7 cấp độ tương ứng với 7 thứ hạng của creator. Mỗi cấp bậc, Capcut sẽ có cách tính điểm riêng, phù hợp với từng đối tượng cũng như tạo động lực cho người dùng.

Điểm số trên Capcut được chấm dựa trên chất lượng video bạn đã xuất mỗi ngày. Đồng thời, đội ngũ Admin của Capcut cũng dựa trên các yếu tố như điểm hoạt động, điểm ảnh hưởng, điểm tham gia, điểm chất lượng mẫu để tính điểm.

Nếu điểm số của các yếu tố này đảm bảo được các quy định do Capcut đưa ra, thứ hạng của bạn sẽ tăng lên. Điều này có nghĩa số tiền bạn kiếm được cũng tăng theo. Yếu tố quan trọng để bạn xác định điểm số mình có cao hay không là điểm chất lượng mẫu. Vì trên thực tế, bạn có thể kiếm tiền trên Capcut hay không đều phụ thuộc vào yếu tố này.

Bên cạnh đó, tần suất xuất bản và đăng tải video cũng góp phần cải thiện điểm số của bạn. Tuỳ theo thứ hạng hiện tại của bạn, số lượng mẫu xuất bản sẽ được quy định tương ứng.

Một số lưu ý khi kiếm tiền với Capcut

Khi trở thành một creator Capcut kiếm tiền, bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Tùy theo năng lực, bạn có thể được thăng hạng hoặc giáng hạng dựa trên đánh giá của số lượng cũng như chất lượng các video đã đăng lên Capcut.
 • Nếu đăng video thường xuyên và tạo những mẫu mới, phù hợp với xu hướng, bạn sẽ có cơ hội nâng cao thứ hạng.
 • Để tăng thứ hạng nhanh hơn, bạn hãy chủ động tham gia vào những sự kiện do Capcut tổ chức. Đồng thời, đóng góp những ý tưởng mới lạ cho cộng đồng cũng là cách giúp bạn nâng cao vị thế.
 • Số điểm của bạn có thể bị trừ nếu xoá một trong những mẫu Capcut đã đăng.
 • Nếu vi phạm các nguyên tắc mà cộng đồng Capcut quy định, bạn có thể bị hạn chế và cấm đăng video.
y-tuong-kiem-tien-voi-capcut

Để kiếm tiền trên Capcut một cách an toàn, tiện lợi, bạn cần nắm rõ các quy tắc được đặt ra từ hệ thống. Qua bài viết trên, Tino Group hy vọng bạn đã nắm rõ phương pháp hiện thực hóa ý tưởng kiếm tiền với Capcut để tăng trưởng thu nhập. Chúc bạn sớm kiếm được tiền trên Capcut nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Ứng dụng Capcut được phát triển từ quốc gia nào?

Capcut là sản phẩm được phát triển bởi công ty Byte Dance – công ty mẹ của TikTok đến từ Trung Quốc.

Capcut có lấy dữ liệu của người dùng không?

Câu trả lời là “Có!”. Capcut có thể lấy các dữ liệu của người dùng như:

 • Địa chỉ IP.
 • Tên người dùng.
 • Nội dung sản phẩm, nội dung sử dụng.
 • Kết xuất dữ liệu.
 • Các dữ liệu chẩn đoán.
 • Ảnh, video trong điện thoại người dùng.

Có nên tải ứng dụng Capcut không?

Hiện tại, chưa có bất kỳ thông tin nào cho rằng Capcut là một ứng dụng nguy hiểm. Nếu việc sử dụng dữ liệu của Byte Dance không ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn thì Capcut vẫn được xem là một ứng dụng đủ an toàn. Thế nên, bạn hoàn toàn có thể tải ứng dụng này và sử dụng.

Có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ Capcut?

Tùy theo số lượng người dùng mẫu video, bạn sẽ nhận được số tiền tương ứng.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Bạn thích nội dung này ?

Nguyên thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu các phương thức kiếm tiền online thụ động thì đây sẽ là tài liệu chia sẻ cho bạn 9 cách thức kiếm tiền online phổ biến và bền vững nhất của năm.