Giá chạy quảng cáo Facebook bao nhiêu tiền [UPDATE 2023]

Tóm tắt nội dung


Cập nhật bảng giá chạy quảng cáo Facebook update mới nhất 2023, báo giá chạy quảng cáo Facebook giá rẻ, cung cấp quảng cáo Facebook Ads cực đỉnh, tư vấn phương pháp chạy quảng cáo hiệu quả và tối ưu nhất với kinh nghiệm từ các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam. 

Dịch Vụ Marketing Online tại The7:

Giá chạy quảng cáo Facebook Ads được cập nhật mới nhất hiện nay
Giá chạy quảng cáo Facebook Ads được cập nhật mới nhất hiện nay

Giá chạy quảng cáo Facebook năm 2022

Theo thống kê hiện nay, ở nước ta đang có hơn 60 triệu người dùng Facebook và mạng Facebook tại thị trường Việt Nam đang là kênh bán hàng vô cùng hiệu quả khi đem về lượng khách hàng thực sự mua hàng cao gấp 50% nếu so với các kênh mạng xã hội có chức năng bán hàng khác.

Chính vì vậy rất nhiều người lựa chọn phương án chạy quảng cáo Facebook Ads để tăng khả năng tiếp cận khách hàng nhằm tăng doanh thu. Tất nhiên, chạy quảng cáo facebook tốn tối thiểu là bao nhiêu tiền mỗi ngày là chi phí được rất nhiều người quan tâm khi muốn tối ưu hiệu quả quảng cáo đem lại cũng như tiết kiệm chi phí tối đa. Giá chạy quảng cáo Facebook sẽ phụ thuộc vào ngành hàng và mục tiêu khách hàng của bạn. Ở thời điểm hiện tại, chạy quảng cáo Facebook sẽ đem về tỷ lệ chuyển đổi là tầm 9-10%.

Giá chạy quảng cáo Facebook ở mỗi nước

Năm 2022 giá chạy quảng cáo Facebook cũng đã được cập nhật có hơi thay đổi nhẹ so với những năm trước, cụ thể giá chạy quảng cáo Facebook theo quốc gia như sau:

Metrics Malaysia   Singapore Vietnam   Taiwan Australia
Cost per App Install $0.89 $0.94 $0.90 $0.26 $1.46
App Install Rate  0.016% 0.037% 0.008% 0.013% 0.023%
Cost per Page Like  $0.48 $1.08 $0.24 $0.26 $0.85
Page Like Rate  0.071% 0.031% 0.013% 0.073% 0.075%
CTR 0.79% 0.70% 1.55% 2.13% 0.31%
CPC $0.10 $0.32 $0.06 $0.11 $0.38
CPM $0.50 $1.37 $0.96 $1.50 $1.11

Theo bảng trên, tại Việt Nam hiện tại giá mỗi lượt nhấp chuột (CPC) là $0.06 (~1,404VNĐ), và $0.96 (~22,478VNĐ) là giá cho mỗi 1000 lượt hiển thị (CPM).

Giá chạy quảng cáo Facebook theo ngành hàng

Bảng giá chạy quảng cáo trên facebook còn phụ thuộc vào ngành, mỗi ngành khác nhau có chi phí cho mỗi lần nhấp chuột (CPC) hay chi phí cho mỗi hành động (CPA) khác nhau, cụ thể:

– CPC – Chi phí cho mỗi lần nhấp vào quảng cáo theo ngành: Chi phí mỗi lượt nhấp chuột vào quảng cáo của Facebook (CPC) trên tất cả các ngành hiện nay là $1.72 (~40,274VNĐ). Trong đó ngành có CPC rẻ nhất là May mặc là $0.45 (~10,536VNĐ), ngành Du lịch và khách sạn với CPC là $0.63 (~14,751VNĐ) và ngành Bán lẻ với CPC $0.70 (~16,390VNĐ). Ngành có CPC cao nhất là ngành Tài chính với chi phí là $3.77 (~88,275VNĐ).

CPC trung bình quảng cáo Facebook dựa theo các ngành
CPC trung bình quảng cáo Facebook dựa theo các ngành

Những ngành CPC thấp thường có lượng người dùng khá lớn, vì vậy mức độ cạnh tranh cũng rất lớn. Do đó, để chạy quảng cáo trên facebook các ngành này đem lại hiệu quả thì doanh nghiệp cần quản lý ngân sách Facebook Ads một cách chặt chẽ.

– CPA – Chi phí cho mỗi hành động trên quảng cáo theo ngành: Chi phí cho mỗi hành động như để lại số điện thoại, cung cấp thông tin liên hệ, thực hiện cuộc gọi, gửi biểu mẫu, mua hàng… từ các quảng cáo trên facebook được gọi là CPA. Hiện nay CPA trung bình trong tất cả các ngành là $18.68 (~43,739VNĐ).

Trong đó, CPA cao nhất chi trung bình $55,21 (~1,292,752VNĐ) cho mỗi hành động thuộc về ngành Công nghệ thông tin. Tiếp sau đó là các ngành Sửa chữa nhà cửa $44.66 (~1,045,721VNĐ), Xe hơi $43.84 (~1,026,521VNĐ), Tài chính và Bảo hiểm $41.43 (~970,090VNĐ). Cuối cùng là các ngành có CPA thấp bao gồm Bất động sản $16.92 (~396,184VNĐ), Chăm sóc sức khỏe $12.31 (~288,240VNĐ) và May mặc $10.98 (~257,098VNĐ).

CPA trung bình quảng cáo Facebook theo ngành
CPA trung bình quảng cáo Facebook theo ngành

Các loại giá chạy quảng cáo Facebook

Các nhà quảng cáo nên dựa vào mục tiêu hướng tới loại quảng cáo để chọn loại chi phí phù hợp nhất. Giá chạy quảng cáo Facebook có các loại khác nhau bao gồm:

– CPC (Cost-per-click) – Giá trên mỗi lượt nhấp: Mục đích là thúc đẩy khách hàng mục tiêu vào website hoặc landing page và cũng là loại được phổ biến nhất.

– CPA (Cost-per-action) – Giá trên mỗi hành động: Nhằm thúc đẩy khách hàng làm các hành động như gọi điện, cài đặt ứng dụng, để lại thông tin liên hệ, đăng ký biểu mẫu,…

– CPM (Cost-per-mille) – Giá trên mỗi 1000 lượt hiển thị: Càng nhiều lượt hiển thị sẽ càng dễ tăng mức độ nhận diện thương hiệu, tăng khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu.

– CPV (Cost-per-view) – Giá trên mỗi lượt xem: Tăng độ phủ rộng cho thông điệp cần truyền tải tới khách hàng mục tiêu.

– CPL (Cost-per-like) – Giá trên mỗi lượt like: Tăng sự phát triển của fanpage, duy trì hoạt động tương tác trên page.  

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá chạy quảng cáo trên Facebook

Để biết được chạy quảng cáo trên facebook giá bao nhiêu thì cần quan tâm tới rất nhiều yếu tố tác động, bao gồm: Đối tượng mục tiêu (Audience), Ngân sách cho chiến dịch (Ad Budget), Giá thầu (Ad Bid), Mục tiêu đặt ra (Ad Objective), Vị trí hiển thị quảng cáo (Ad Placement), Chất lượng của quảng cáo (Ad Quality), Quảng cáo theo Mùa (Season), Ngành nghề/lĩnh vực (Industry).

Đối tượng mục tiêu (Audience)

Giá quảng cáo trên Facebook sẽ bị tác động tăng hoặc giảm khá nhiều bởi đối tượng mục tiêu khách hàng muốn hướng đến. Vậy nên để tránh lãng phí chi phí khi quảng cáo tới nhóm đối tượng khách hàng quá rộng, hãy lựa chọn nhóm đối tượng mục tiêu cụ thể và rõ ràng, cách này giúp bạn tiếp cận đúng với khách hàng tiềm năng hơn.

Một quảng cáo trên Facebook hoạt động tốt nếu bạn có thể xác định cụ thể đối tượng mục tiêu của mình dựa trên: Giới tính, Độ tuổi, Vị trí , Sở thích, Nhân khẩu học, Sự tương tác với trang page của doanh nghiệp bạn.

 Giá chạy quảng cáo trên facebook phụ thuộc vào đối tượng khách hàng
Giá chạy quảng cáo trên facebook phụ thuộc vào đối tượng khách hàng

Ví dụ đơn giản là nhóm người dùng Facebook nhiều nhất thường rơi vào độ tuổi từ 18-35 tuổi và thời gian sử dụng Facebook của phụ nữ chiếm nhiều hơn nam giới. Vì vậy, các quảng cáo hướng đến người cao tuổi và quảng cáo hướng đến phụ nữ sẽ có chi phí quảng cáo cao hơn những đối tượng khác.

Ngân sách quảng cáo (Ad Budget)

Ngân sách quảng cáo hàng tháng là khoản tiền dự tính sẽ chi trả cho các chiến dịch quảng cáo trong vòng một tháng và được xem là một khoản đầu tư cho hoạt động kinh doanh của công ty. Nguồn ngân sách cần đảm bảo cân đối và hoàn thành được mục tiêu Marketing đề ra của doanh nghiệp

Tất nhiên ngân sách lớn hay nhỏ sẽ tác động trực tiếp đến giá thầu, hiệu suất và kết quả của chiến dịch. Ngân sách lớn đồng nghĩa với việc có nhiều lựa chọn và linh hoạt hơn trong chiến lược quảng cáo. Tuy nhiên bạn vẫn có thể đạt được mục tiêu tiếp thị chỉ với nguồn ngân sách thấp nếu biết cách tối ưu chi phí quảng cáo Facebook mà vẫn đạt được hiệu quả mong muốn.

Nếu biết cách setup chiến dịch và triển khai campaign hợp lý thì bạn có thể tăng hiệu quả quảng cáo tối đa mà vẫn tiết kiệm được rất nhiều chi phí quảng cáo. Lưu ý rằng, mỗi ngày bạn nên chi tiêu ít nhất 21,000đ cho chiến dịch để campaign hoạt động hiệu quả.

Giá thầu quảng cáo (Ad Bid)

Thông thường giá thầu quảng cáo sẽ làm tăng giá chạy quảng cáo trên Facebook nếu bạn không biết cách đặt chiến lược giá thầu hợp lý. Mặc dù vậy, để giảm chi phí giá thầu quảng cáo cho doanh nghiệp, bạn có thể chọn đặt giá thầu tự động hoặc đưa ra các chiến lược đặt giá thầu khác nhau và duy trì điểm chất lượng quảng cáo cao (High quality score), các chiến lược đấu thầu khác nhau đều có ưu và nhược điểm cụ thể:

– Đặt giá thầu chi phí thấp nhất

Mặc dù khả năng tiếp thị của mức này rất hạn chế nhưng nó sẽ phù hợp với những người mới bắt đầu. Thông thường mức này sẽ do Facebook tự động đặt ra cho bạn dựa trên những chỉ số có chi phí thấp nhất với quảng cáo của doanh nghiệp bạn.

Chiến lược giá thầu thấp nhất là sự ưu tiên 
Chiến lược giá thầu thấp nhất là sự ưu tiên

– Giới hạn giá thầu

Bạn có thể đặt giới hạn cho giá thầu tối đa, mức này sẽ hạn chế được những chi phí khi giá thầu quá cao mà bạn không thể kiểm soát được.

– Chi phí mục tiêu

Bạn có thể kiểm soát thủ công giá thầu mong muốn, giữ chi phí giá thầu của mình ở cùng một mức tuy nhiên làm cách này sẽ tốn nhiều chi phí hơn so với đặt giá thầu tự động. Giá thầu thủ công chỉ nên dùng khi muốn bán sản phẩm có danh mục, tìm kiếm khách hàng tiềm năng, hướng tới lượt cài đặt ứng dụng (app mobile) và các chuyển đổi.

Mục tiêu quảng cáo (Ad Objective)

Khi tạo một quảng cáo, Facebook sẽ yêu cầu bạn chọn một trong các mục tiêu quảng cáo chính:

Nhận thức về thương hiệu và phạm vi tiếp cận: tương tác, like, share…

Hành động xem xét: lượng truy cập, mức độ tương tác, lượt cài đặt ứng dụng, lượt xem video, tạo khách hàng tiềm năng và tin nhắn…

Chuyển đổi: bán hàng theo danh mục, số lượng truy cập cửa hàng

Các mục tiêu khác nhau sẽ ảnh hưởng đến giá chạy quảng cáo Facebook là bao nhiêu. Trong đó, chọn mục tiêu Chuyển đổi sẽ tốn nhiều ngân sách hơn là mục tiêu Nhận thức về thương hiệu.

Mục tiêu Chuyển đổi sẽ tốn kém hơn trong quá trình chạy quảng cáo Facebook
Mục tiêu Chuyển đổi sẽ tốn kém hơn trong quá trình chạy quảng cáo Facebook

Vị trí hiển thị quảng cáo (Ad Placement)

Vị trí đặt quảng cáo có thể được tự động hóa hoặc chọn nơi muốn xuất hiện quảng cáo. Và vị trí cũng có thể ảnh hưởng đến chi phí chạy quảng cáo facebook giá bao nhiêu. Các vị trí quảng cáo phổ biến nhất có thể xuất hiện ở 6 vị trí sau:

– Facebook Newsfeed

– Facebook cột bên phải

– Facebook Messenger

– Instagram feed

– Instagram Stories

– Audience Network

Vị trí hiển thị quảng cáo phụ thuộc vào chiến lược quảng cáo 
Vị trí hiển thị quảng cáo phụ thuộc vào chiến lược quảng cáo

Facebook hiện tại sở hữu Instagram – một nền tảng mạng xã hội khổng lồ với hơn 1 tỷ người dùng. Vì vậy tận dụng đối tác Instagram cũng là một cách hay.

Bên cạnh đó, Facebook Messenger có thể đặt quảng cáo nhắm mục tiêu đến những đối tượng cụ thể, và Messenger cũng được người dùng sử dụng rất thường xuyên.

Audience Network sẽ tốt ít chi phí hơn 2 ông lớn Facebook và Instagram. Các quảng cáo sẽ xuất hiện trên các website và ứng dụng trên thiết bị di động.

Chất lượng quảng cáo (Ad Quality)

Quảng cáo được thiết kế hấp dẫn về hình ảnh và nội dung (media), đưa tới đúng đối tượng mục tiêu, vào đúng thời điểm mong muốn thì nhà quảng cáo có thể giảm tối đa giá chạy quảng cáo trên Facebook.

Trước tiên, Facebook sẽ đánh giá chất lượng và mức độ liên quan của quảng cáo. Quảng cáo cần được target đúng với thông điệp và cách hiển thị thông điệp (Media), mang đến giá trị cho đối tượng mục tiêu. Bài quảng cáo phải đạt được những yêu cầu của Facebook, nếu được xếp hàng trên 10 thì số tiền bạn phải trả cho quảng cáo sẽ ít hơn.

Vì vậy, hãy chú ý đến chất lượng quảng cáo bằng cách sử dụng hình ảnh rõ nét, nội dung hấp dẫn, khả năng tương tác cao từ đối tượng liên quan. Hãy làm theo các bước sau để kiểm tra mức độ liên quan và điểm tương tác:

Trình quản lý quảng cáo > Chọn quảng cáo > Chọn Menu thả xuống > Tùy chỉnh cột > Điểm phù hợp > Lượt áp dụng > Mức độ liên quan và Điểm tương tác.

Thời điểm chạy quảng cáo trong năm (Season)

Nhu cầu mua sắm của người dùng tăng mạnh vào các dịp lễ. Trong những thời điểm này rất nhiều doanh nghiệp đồng loạt triển khai các chiến dịch quảng bá trên Facebook, dẫn đến việc giá chạy quảng cáo Facebook tăng cao do sự cạnh tranh trong đấu giá. Hãy chuẩn bị nguồn ngân sách cao hơn trong thời điểm này hoặc chỉnh sửa giá thầu để đạt mục tiêu tiếp thị.

Những ngày có quảng cáo đắt nhất trong năm là: Black Friday, Giáng sinh, Tết, Giao thừa, Lễ tạ ơn…

Các ngày lễ lớn trong năm thường có giá chạy quảng cáo Facebook tăng cao
Các ngày lễ lớn trong năm thường có giá chạy quảng cáo Facebook tăng cao

Lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh (Industry)

Ngành nghề hoạt động có thể tác động đến cách Facebook tính tiền quảng cáo. Để cạnh tranh với những đối thủ trong cùng lĩnh vực thì người quảng cáo cần tập trung vào việc đầu tư nội dung chất lượng, đặt giá thầu cạnh tranh, mang đến nhiều giá trị cho người dùng. Các lĩnh vực có chi phí quảng cáo cao nhất hiện nay có thể kể đến như: Tài chính, Chăm sóc khách hàng và Sửa chữa nhà cửa… và rẻ nhất là ngành May mặc.

Những câu hỏi thường gặp về giá chạy quảng cáo Facebook

Dưới đây là tổng hợp một số câu hỏi có liên quan đến giá tiền chạy quảng cáo Facebook thường gặp được nhiều người quan tâm hiện nay:

Giá chạy quảng cáo trên Facebook tối thiểu một ngày?

Facebook quy định để thiết lập một chiến dịch chạy quảng cáo thì số tiền tối thiểu bạn phải bỏ ra là 21,000VNĐ/ ngày. 

Giá chạy quảng cáo Facebook trên số lần hiển thị

Năm 2022, với mỗi 1000 lần xuất hiện trên Facebook tới cho người dùng, bạn sẽ phải trả cho Facebook $0.96 (~22,478VNĐ).

Giá chạy quảng cáo Facebook trên lượt thích

Mức giá trung bình thấp nhất để chạy like tăng lượt thích trên Facebook là ~5,520VNĐ/ 1 lượt thích (áp dụng tại Việt Nam).

Chạy quảng cáo Facebook có giá bao nhiêu tiền

Như đã nói ở trên, chi phí bỏ ra cho quảng cáo phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và cả nguồn ngân sách bạn có. Tuy nhiên trung bình, tính theo mỗi chiến dịch quảng cáo thì bạn có thể cân đối chi phí rơi vào khoảng 10 triệu đồng. Bạn cũng hoàn toàn có thể linh hoạt để đạt mục tiêu cao hơn, gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Cách tính giá chạy quảng cáo Facebook

Thông thường có thể tính giá tiền quảng cáo trên Facebook qua 2 cách sau:

– Tính giá quảng cáo Facebook dựa trên chi phí cố định: Chi phí cố định này đã được Facebook quy định rõ ràng về mức giá với những ngành nghề cụ thể, mục tiêu doanh nghiệp lựa chọn. Facebook cũng có giá thầu riêng với các đối tượng hướng đến, vị trí quảng cáo, hình thức chiến dịch quảng cáo theo từng vùng và lĩnh vực. Dựa vào các yếu tố này mà cách Facebook tính tiền quảng cáo sẽ khác nhau.

– Tính giá quảng cáo trên Facebook trong Trình quản lý quảng cáo: Facebook sẽ gửi báo cáo các khoản ngân sách qua mail cho doanh nghiệp vào mỗi cuối tháng. Và nhà tiếp thị có thể biết chính xác các khoản phí cần phải chi trả cho quảng cáo mỗi ngày cũng như mỗi tháng trong phần Trình quản lý quảng cáo đối với từng chiến dịch cụ thể.

Có nên sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo Facebook giá rẻ?

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, để tiếp cận với nhiều khách hàng hơn và tối ưu hóa nguồn lực thì sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo Facebook vẫn là lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên hiện nay, có rất nhiều dịch vụ quảng cáo Facebook giá rẻ đi kèm với tiềm ẩn nhiều rủi ro như không đúng nhóm đối tượng mục tiêu, chạy like ảo, người dùng ảo, thậm chí nghiêm trọng hơn là bị xóa page (trang), vi phạm quy định của Facebook dẫn đến cấm quảng cáo…

Để xây dựng thương hiệu lâu dài, doanh nghiệp cần cẩn trọng khi chọn dịch vụ quảng cáo Facebook. The7 tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm thực chiến trong lĩnh vực Truyền thông và Quảng cáo đặc biệt là Facebook Ads có thể giúp bạn:

– Tiết kiệm chi phí 

The7 luôn hỗ trợ cho các doanh nghiệp phương án chạy quảng cáo tối ưu với chi phí hợp lý nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn thu hút tệp đối tượng khách hàng mục tiêu, tiết kiệm chi phí chạy quảng cáo bằng cách loại bỏ những đối tượng trùng lặp, tối ưu hóa quảng cáo, sản xuất quảng cáo chất lượng đảm bảo đạt yêu cầu của Facebook và đạt được target hiệu quả.

– Đội ngũ chuyên nghiệp 

The7 sở hữu đội ngũ chuyên gia với kinh nghiệm trên 10 năm trong lĩnh vực Truyền Thông và Quảng Cáo, chúng tôi cũng là đối tác uỷ quyền chính thức từ Facebook. The7 đã triển khai thành công chiến dịch cho hàng trăm doanh nghiệp lớn nhỏ ở nhiều ngành nghề lĩnh vực khác nhau, chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những giải pháp Marketing tối ưu nhất từ những chuyên gia hàng đầu.

– Đem lại hiệu quả kinh doanh, nhanh có đơn hàng 

Chiến dịch quảng cáo luôn được The7 đảm bảo tiếp thị tới đúng khách hàng mục tiêu. Với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, The7 sẽ giúp doanh nghiệp bạn nhanh có đơn hàng bằng cách tăng trực tiếp lượng khách hàng thu về từ Facebook Ads, tăng doanh thu, tăng mức độ nhận diện thương hiệu.

The7 là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chạy quảng cáo Facebook
The7 là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chạy quảng cáo Facebook

– Tỉ lệ chuyển đổi cao

The7 luôn chú trọng vào mục tiêu khi set ads, chọn loại hình quảng cáo phù hợp, xây dựng chiến lược đấu thầu, sản xuất hình ảnh/video hấp dẫn, theo dõi sát sao tỷ lệ chuyển đổi và cả điểm liên quan, đảm bảo cho quảng cáo Facebook được tối ưu và hiệu quả nhất.

The7 luôn đồng hành cùng khách hàng 24/7 trong suốt quá trình hợp tác. Khách hàng có thể yên tâm với các phân tích và tổng hợp báo cáo minh bạch, chúng tôi còn đưa ra những đề xuất tối ưu nhằm mang tới nhiều chiến lược quảng cáo hiệu quả tốt nhất dành cho khách hàng.

Trong hầu hết kế hoạch Digital Marketing đều không thể thiếu được Facebook Ads, và nếu bạn vẫn còn đang phân vân về giá chạy quảng cáo Facebook thì hãy để The7 giúp bạn tư vấn phương án tối ưu nhất để tận dụng tối đa khả năng của “vũ khí” lợi hại này, giúp tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn cam kết được hiệu quả quảng bá thương hiệu hoặc sản phẩm/dịch vụ như mong đợi.

Tài liệu về quảng cáo Facebook:Bạn thích nội dung này ?

Nguyên thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu các phương thức kiếm tiền online thụ động thì đây sẽ là tài liệu chia sẻ cho bạn 9 cách thức kiếm tiền online phổ biến và bền vững nhất của năm.