Cách bật kiếm tiền trên TikTok thành công ngay từ lần đầu thực hiện

Tóm tắt nội dung

Không đơn thuần là một kênh giải trí, chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi kiến thức, TikTok còn là “mảnh đất” thương mại giàu tiềm năng. TikTok thu hút hàng triệu người dùng Việt chỉ sau vài năm hoạt động. Hiện tại, đây là một trong những ứng dụng mang đến nhiều cơ hội kiếm tiền và hứa hẹn sẽ vươn xa hơn. Vậy bạn đã biết cách bật kiếm tiền trên TikTok thành công chưa? Nếu chưa hãy tham khảo bài viết dưới đây của Tino Group nhé!

Tổng quan về mạng xã hội TikTok

TikTok là gì?

TikTok là một nền tảng mạng xã hội chia sẻ video giải trí bắt nguồn từ Trung Quốc. Không chỉ “làm mưa, làm gió” tại Việt Nam, TikTok còn thu hút rất nhiều người dùng trên khắp thế giới. Phiên bản gốc của TikTok là Douyin hay Vibrato. Ở phiên bản hiện tại, TikTok đã tích hợp thêm rất nhiều tính năng nổi bật, giúp trải nghiệm của người được cải thiện tốt hơn.

cach-bat-kiem-tien-tren-tiktok

Nội dung video trên TikTok cực kỳ đa dạng, bao gồm: nấu ăn, thời trang, phong cách sống,… Mỗi video chỉ kéo dài tối đa 60 giây nhưng vẫn đảm bảo tính giải trí, đáp ứng nhu cầu học hỏi, trau dồi kiến thức. TikTok hiện đã trở thành một trong những ứng dụng rất được yêu thích, nhất là giới trẻ thế hệ gen Z.

Đặc biệt, TikTok còn cung cấp tính năng quay, chỉnh sửa video kết hợp cùng kho tàng âm nhạc đa dạng. Nhờ đó, dù không phải diễn viên chuyên nghiệp hay người có kỹ năng đứng trước ống kính, bạn vẫn có thể trở thành TikToker bằng khả năng sáng tạo của mình.

TikTok – “mỏ vàng” kinh doanh trực tuyến

Không chỉ cung cấp các video giải trí, TikTok còn mở ra rất nhiều cơ hội kinh doanh, kiếm tiền cho người dùng. Có rất nhiều giải pháp kiếm tiền trên TikTok như Affiliate Marketing, Dropshipping, PR sản phẩm, nhận donate qua livestream,… Mới đây, TikTok cũng đã phát triển thêm một tính năng mới hỗ trợ cho việc kiếm tiền của người dùng, đó là TikTok Shop.

Với TikTok Shop, người bán hàng không cần liên kết với các trang thương mại điện tử (TMĐT) khác mà có thể trực tiếp bán hàng trên ứng dụng của mình. Là một nền tảng kinh doanh hoàn toàn mới, sở hữu số lượng người dùng khủng từ nền tảng chính, TikTok Shop đã trở thành một “tay chơi trẻ” đầy lợi thế so với những “đàn anh” của mình.

Cách bật kiếm tiền trên TikTok nhanh chóng, đơn giản

Trong thời gian gần đây, TikTok nổi lên như một xu hướng mới và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Không đơn thuần là một ứng dụng chia sẻ video, livestream giải trí, TikTok còn được người dùng tận dụng như một không gian kiếm tiền giàu tiềm năng. Vậy đâu là cách bật kiếm tiền trên TikTok? Trước hết bạn cần phải đáp ứng đủ điều kiện mà nền tảng đặt ra.

cach-bat-kiem-tien-tren-tiktok

Bật kiếm tiền trên TikTok cần những điều kiện gì?

Trên thực tế, không phải tài khoản nào cũng có thể bật kiếm tiền trên TikTok. Để tạo ra thu nhập trên ứng dụng này, tài khoản của bạn cần thoả mãn những điều kiện đặc biệt dựa trên chính sách hoạt động mà TikTok đưa ra, cụ thể là:

  • Người dùng TikTok phải đủ 18 tuổi trở lên khi đăng ký tài khoản.
  • Tài khoản của người dùng phải đạt trên 10.000 followers.
  • Tài khoản phải đạt được trên 30.000 lượt xem video trong 30 ngày gần nhất.
  • Kích hoạt tài khoản TikTok pro để bật kiếm tiền nhanh nhất.
  • Dùng tài khoản từ các quốc gia khác như Mỹ, Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Ý,…, cũng là cách bật kiếm tiền trên TikTok hiệu quả.

Các bước bật kiếm tiền trên TikTok

Trên thực tế, TikTok vẫn chưa hỗ trợ tính năng bật kiếm tiền đối với tài khoản người dùng ở Việt Nam. Vì vậy, khi bật tính năng kiếm tiền, bạn phải trải qua một vài bước trung gian. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết.

Đối với tài khoản Việt Nam đã có Income

Bước 1: Để kiểm tra mình đã có Income chưa, bạn cần truy cập vào tài khoản -> Click vào mục “Cài đặt và quyền riêng tư” -> Tại mục “Số Dư” nếu hiển thị phần Income, bạn có thể bật kiếm tiền như bình thường.


Cách bật kiếm tiền trên TikTok thành công ngay từ lần đầu thực hiện 2

QUẢNG CÁO

cach-bat-kiem-tien-tren-tiktok

Bước 2: Tiếp tục truy cập vào công cụ dành cho tác giả. Trước khi click vào mục “Quỹ Nhà Sáng Tạo TikTok”, bạn cần phải khai đầy đủ thuế.

cach-bat-kiem-tien-tren-tiktok

Đối với tài khoản Việt Nam chưa có Income

Nếu không có mục Income, tài khoản của bạn cần phải chuyển sang IP Mỹ để có thể bật kiếm tiền. Tuỳ vào hệ điều hành, cách chuyển IP sẽ khác nhau.

Android

Bước 1: Truy cập vào CH Play và tải ứng dụng Expressvpn (được sử dụng miễn phí trong 7 ngày).

cach-bat-kiem-tien-tren-tiktok

Bước 2: Mở mục “Cài đặt” -> Tìm mục “Ngày & Giờ” để chuyển sang múi giờ Mỹ (bạn có thể chọn quốc gia như New York hoặc Los Angeles).

cach-bat-kiem-tien-tren-tiktok

Bước 3: Vào mục “Ngôn ngữ và Khu vực” để đổi từ tiếng Việt sang tiếng Anh, khu vực Hoa Kỳ.

Bước 4: Mở ứng dụng Expressvpn và “Cho phép “Expressvpn” tạo kết nối với VPN” -> Click vào mục “Tap to Connect” -> Chọn “United States“.

cach-bat-kiem-tien-tren-tiktok

Bước 5: Sau khi chuyển sang phiên bản Hoa Kỳ, bạn tiếp tục truy cập vào CH Play để tải TikTok bản Mỹ -> Đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản TikTok theo yêu cầu.

cach-bat-kiem-tien-tren-tiktok

Bước 6: Vào mục “Công cụ dành cho Tác giả” -> Bật tính năng “Creator” -> Chọn “TikTok Create Fund” (Quỹ Nhà Sáng Tạo TikTok) và bật kiếm tiền.

iOS

Bước 1: Truy cập vào mục “Cài đặt” -> Chọn “Cài đặt chung” -> Chọn mục “Ngày & Giờ” -> Tắt đặt tự động và chuyển sang múi giờ Mỹ.

cach-bat-kiem-tien-tren-tiktok

Bước 2: Tại mục “Cài đặt chung” -> Chọn “Ngôn ngữ & Vùng” -> Click vào “Hoa Kỳ“.

cach-bat-kiem-tien-tren-tiktok

Bước 3: Truy cập vào App Store và tải ứng dụng VNP – Super Unlimited Proxy để chuyển IP Việt Nam sang IP Mỹ.

cach-bat-kiem-tien-tren-tiktok

Bước 4: Vào App Store và đổi vùng sang Hoa Kỳ -> Nhập thông tin theo yêu cầu của hệ thống -> Sau đó, bạn chỉ cần tải ứng dụng TikTok phiên bản Mỹ về điện thoại là xong.

cach-bat-kiem-tien-tren-tiktok
cach-bat-kiem-tien-tren-tiktok

Bước 5: Truy cập vào mục “Công cụ dành cho Tác giả” -> Bật tính năng “Creator” -> Chọn mục “TikTok Create Fund” và bật kiếm tiền.

Lưu ý: ID tài khoản cần đến từ các quốc gia mà TikTok cho phép bật kiếm tiền. Vì vậy, bạn nên:

  • Tháo sim để ứng dụng không xác định được vị trí và gỡ cài đặt ứng dụng đã tải trước đó.
  • Thời gian xét duyệt tài khoản TikTok mới của bạn sẽ diễn ra từ 1 – 3 ngày.
  • TikTok sẽ gửi thông báo chúc mừng, bạn đã thành công bật tính năng kiếm tiền trên ứng dụng. Ngược lại, nếu không nhận được thông báo hoặc nhận được thông báo từ chối, bạn cần thực hiện lại từ đầu theo hướng dẫn trên vì có thể trong quá trình thực hiện đã gặp lỗi.
cach-bat-kiem-tien-tren-tiktok

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách bật kiếm tiền trên TikTok. Nếu xác định mục tiêu sẽ sử dụng nền tảng này làm nơi kiếm thêm thu nhập, bạn cần có bước chuẩn bị kỹ lưỡng và xây dựng nội dung hấp dẫn nhất. Tino Group hy vọng bài viết đã phần nào gỡ rối cho bạn khi bắt đầu hành trình kiếm tiền trên TikTok. Chúc bạn sớm thành công và kiếm thêm nguồn thu nhập mới!

Những câu hỏi thường gặp

Thời gian TikTok phê duyệt bật kiếm là bao lâu?

TikTok sẽ gửi thông báo phê duyệt bật kiếm tiền sau 1 – 3 ngày.

Tài khoản Việt Nam có bật kiếm tiền trên TikTok được không?

Rất tiếc là không! Hiện tại, TikTok chưa cho phép tài khoản Việt Nam bật nút kiếm tiền. Vì vậy, bạn cần sử dụng các ứng dụng hỗ trợ để fake IP sang tài khoản của các quốc gia được phép khác.

Có bao nhiêu followers mới bật kiếm tiền trên TikTok được?

Tài khoản TikTok của bạn phải đạt từ 10.000 lượt followers mới có thể bật kiếm tiền thành công trên ứng dụng.

TikTok thanh toán tiền cho creators như thế nào?

TikTok sẽ thanh toán tiền cho creators bằng cách chuyển khoản qua tài khoản nhà nước khi đến kỳ giao dịch. Đây được xem là hình thức thanh toán đa phần.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Bạn thích nội dung này ?

Nguyên thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu các phương thức kiếm tiền online thụ động thì đây sẽ là tài liệu chia sẻ cho bạn 9 cách thức kiếm tiền online phổ biến và bền vững nhất của năm.