Các hoạt động kiếm tiền từ website hiệu quả nhất hiện nay

Tóm tắt nội dung

Trong bối cảnh lĩnh vực kỹ thuật số đang có sự phát triển mạnh mẽ, website không chỉ là nơi để bán sản phẩm hay cung cấp thông tin về một thương hiệu, doanh nghiệp. Thực tế, có rất nhiều cách để bạn kiếm tiền từ trang web của mình. Trong bài viết này, Tino Group sẽ cùng bạn tìm hiểu các hoạt động kiếm tiền từ website hiệu quả nhất hiện nay.

Vai trò của website trong cuộc sống hiện đại

Website mang lại lợi ích gì cho con người?

Hiện nay, website có vai trò rất quan trọng trong việc đưa mọi người đến với những thông tin mà mình đang cần. Những vấn đề khác nhau trong cuộc sống đều có thể tìm kiếm trên website. Người dùng có thể thông qua website để giải đáp mọi thắc mắc của mình với thời gian nhanh và cực kỳ hiệu quả.

Bên cạnh đó, với sự phát triển của những mẫu website bán hàng trực tuyến. Người dùng internet sẽ dễ dàng tiếp cận được đến với tất cả những sản phẩm của các doanh nghiệp trong nước cũng như trên toàn thế giới. Đối với doanh nghiệp, website là công cụ tuyệt vời để giới thiệu hình ảnh, thương hiệu sản phẩm của mình đến với người dùng.

kiem-tien-tu-website

Tại sao nên tạo website cá nhân?

Là nơi để lưu trữ đam mê, sở thích của bạn

Lợi ích đầu tiên của một website cá nhân là tạo ra cho bạn một không gian lưu trữ đam mê, sở thích của mình. Chẳng hạn như bạn có thể sử dụng website để chia sẻ những trải nghiệm của bản thân trong cuộc sống hoặc một môi trường cụ thể.

Trải nghiệm môi trường kỹ thuật số

Để phát triển một website yêu cầu có nhiều kiến thức, kinh nghiệm và khả năng của chủ sở hữu. Việc có riêng cho mình một website sẽ tạo cho bạn lợi thế khi làm việc trong môi trường kỹ thuật số như ngày nay.

Bên cạnh đó, CV của bạn sẽ gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng nếu sở hữu website riêng. Nhờ vậy, khả năng tìm việc của bạn cũng tốt hơn so với các ứng viên khác

Website là công cụ kiếm tiền hiệu quả

Website cá nhân còn cho phép bạn kiếm thêm thu nhập hấp dẫn nếu thực hiện đúng cách và có hiệu quả. Ngoài hoạt động bán hàng, bạn còn có thể kiếm tiền từ website thông qua Google Adsense, tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing), viết bài PR, Guest Post, bán khóa học online,…

Tuy nhiên, khả năng kiếm được số tiền nhiều hay ít còn phụ thuộc vào quy mô của trang web và khả năng của bạn.

kiem-tien-tu-website

Các hoạt động kiếm tiền từ website hiệu quả nhất hiện nay

Quảng cáo Google Adsense

Adsense là mạng lưới quảng cáo được phát triển bởi Google. Đây được xem là cầu nối giữa những đơn vị muốn đặt quảng cáo và người đặt quảng cáo đó lên website của mình. Khi đó, Google sẽ đứng ở giữa đảm bảo hiệu suất cũng như chất lượng của quảng cáo.

Đây là hình thức quảng cáo Cost Per Click (CPC). Khi có người nhấp vào quảng cáo đặt trên website bạn, bạn sẽ nhận được một khoản tiền. Ngược lại, nhà cung cấp sản phẩm được quảng cáo kia phải trả tiền cho Google để đăng quảng cáo (Google Adwords).


<strong>Các hoạt động kiếm tiền từ website hiệu quả nhất hiện nay</strong> 2

QUẢNG CÁO

Quảng cáo được đặt thường là các text (chứa đường link được quảng cáo), Display Ads (dạng đồ hoạ), Rich media (video), ảnh động, Link units, … hoặc hiển thị ở phần Custom Search.

Nếu sở hữu một website có lưu lượng truy cập cao, bạn có thể tận dụng Google Adsense để kiếm thêm thu nhập thụ động. Để hiểu rõ hơn cách kiếm tiền từ Google Adsense, bạn có thể tham khảo bài viết: Kiếm tiền online từ Google Adsense.

kiem-tien-tu-website

Cho thuê không gian quảng cáo

Nếu website có nội dung đủ hấp dẫn để thu hút người dùng truy cập, bạn có thể tận dụng không gian trống trên website để cho bên khác thuê đặt quảng cáo của họ.

Không gian đó sẽ chứa liên kết ở cuối trang, Banner ở một bên hoặc cửa sổ Pop-up nhỏ bật lên. Giá cả cho mỗi quảng cáo có thể khác nhau tùy vào từng lĩnh và bạn có quyền kiểm soát khi thương lượng với đối tác.

Mặc dù phương pháp này tốn nhiều thời gian nhưng có thể tối đa hóa thu nhập so với Google Adsense khi hiển thị quảng cáo.

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Tiếp thị liên kết là một trong những mô hình kiếm tiền online hấp dẫn nhất hiện nay. Bạn có thể viết những bài đánh giá, review về những sản phẩm nhất định và đặt liên kết Affiliate vào bài viết. Khi người đọc nhấp vào đường link và thực hiện chuyển đổi (đăng ký form, đăng ký tài khoản hoặc mua sản phẩm/dịch vụ), bạn sẽ nhận được phần trăm hoa hồng tùy theo bên phân phối Affiliate.

Để bắt đầu làm Affiliate Marketing, bạn phải tham gia vào một mạng lưới tiếp thị liên kết (Affiliate Network). Đây là một nền tảng trung gian có vai trò liên kết nhà cung cấp và nhà phân phối lại với nhau. Qua mạng lưới này, nhà phân phối có thể theo dõi, đánh giá hiệu quả của việc quảng cáo, bán hàng.

kiem-tien-tu-website

Viết blog PR sản phẩm/dịch vụ (Guest Post)

Đây có thể là cách kiếm tiền từ website đơn giản nhất vì không đòi hỏi nhiều kỹ thuật. Bằng cách sở hữu 1 website có lượng traffic ổn định, bạn có thể nhận các bài viết PR sản phẩm/dịch vụ cho một nhãn hàng, thương hiệu hoặc các thông tin chiêu sinh, thông tin tuyển dụng,…

Để đảm bảo thu hút doanh nghiệp thuê viết bài, ngoài yếu tố traffic, website cần phải có chủ đề liên quan đến thương hiệu của doanh nghiệp đó.

Ngoài ra, các website review sản phẩm/dịch vụ hay website dạng toplist cũng là một giải pháp kiếm tiền hiệu quả.

Tham khảo bài viết: Viết blog kiếm tiền online đơn giản trong 7 bước để biết cách viết blog nhé!

kiem-tien-tu-website

Website bán khóa học, eBook

Thiết lập một cửa hàng online chuyên bán các sản phẩm số là ý tưởng khá hay để kiếm tiền từ website nếu bạn là một chuyên gia về lĩnh vực nào đó.

Ví dụ:

 • Bạn có thể khóa học yoga online hoặc một kế hoạch bữa ăn dinh dưỡng được cá nhân hóa bởi một chuyên gia dinh dưỡng có bằng cấp.
 • Hoặc nếu là một blogger ẩm thực, bạn có thể tạo một cuốn sách dạy nấu ăn online hoặc tạo các video về những kỹ thuật nấu ăn khác nhau.

Website thành viên

Bên cạnh eBook, bạn còn có thể sử dụng website để cung cấp giáo trình, đề thi,nghiên cứu,…và yêu cầu khách truy cập phải trả phí để đọc toàn bộ hoặc tải về. Có 3 dạng chính:

 • Đăng ký: Người dùng sẽ phải trả tiền hàng tháng hoặc hàng năm để sử dụng nội dung và những lợi ích của trang web.
 • Giao dịch: Bán từng nội dung riêng lẻ như video hướng dẫn, download âm thanh hoặc chương trình training.
 • Đo lường: Cung cấp nội dung miễn phí cho đến khi người đọc đạt đến điểm xem nhất định. Sau đó, họ phải trả một số tiền nhất định nếu muốn đọc tiếp.

Ví dụ: https://123docz.net/

Kiếm tiền dựa trên quyên góp (donate)

Nếu website của bạn cung cấp nội dung đủ hấp dẫn, bạn có thể cài đặt nút donate để người đọc ủng hộ trực tiếp. Liên kết nút donate với các công cụ thanh toán như PayPal, Stripe, hoặc Fundly để nhận tiền.

Lưu ý: Hãy đặt nút donate ở nơi dễ nhìn thấy đảm bảo thu hút sự chú ý của người đọc.

Link rút gọn

Bạn có thể rút gọn link chứa quảng cáo rồi đặt vào bài viết trên website. Khi người dùng nhấn vào link rút gọn của bạn, họ sẽ được đưa vào link có chứa quảng cáo của nhà cung cấp. Cứ mỗi lượt nhấn từ người dùng, nhà cung cấp sẽ trả phí cho bạn.

Tạo coupon trong các liên kết

Đây là một dạng tiếp thị liên kết thông qua ưu đãi coupon từ các đối tác. Có nhiều cách để kiếm từ website bằng tạo coupon, phổ biến nhất là:

 • Đặt coupon từ các chương trình Affiliate mà bạn tham gia vào website của mình.
 • Liên hệ trực tiếp với các đơn vị để biết các ưu đãi mà bạn có thể quảng bá trên website.
kiem-tien-tu-website

Kinh doanh sản phẩm, dịch vụ

Cuối cùng, nếu đang buôn bán sản phẩm/dịch vụ nào đó, bạn có thể tận dụng website để mở rộng khả năng kinh doanh. Có 2 cách như sau:

 • Bán sản phẩm trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada,..
 • Thiết kế website bán hàng riêng để xây dựng thương hiệu và thu hút khách hàng thông qua Google Ads, SEO,.. Đặc biệt là với Landing page – một dạng website có tỷ lệ chuyển đổi khách hàng rất cao.

Trên đây là một số cách để bạn kiếm tiền thông qua website. Hy vọng bài viết sẽ cho bạn nhiều ý tưởng kiếm thêm thu nhập với trang web mình đang có. Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp

Có những mẫu website cá nhân nào ấn tượng?

Website cá nhân là những trang web do cá nhân sở hữu và được dùng để đăng tải tất cả những nội dung mà chủ sở hữu muốn cũng như bày tỏ quan điểm về vấn đề hay sự việc nào đó. Về cơ bản, loại website này phải mang đậm dấu ấn cá nhân từ phong cách đến hình ảnh.

Tham khảo bài viết: Top 20 mẫu website cá nhân đẹp để lựa chọn cho mình 1 mẫu website ấn tượng nhé!

Thiết kế website ở đâu?

Nếu có nhu cầu thiết kế một website chuyên nghiệp, Webico sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cùng với những thành công trong quá khứ, đơn vị này cam kết giúp bạn có những sản phẩm, giải pháp tốt nhất.

Các chủ đề website mà Webico chuyên thiết kế rất đa dạng, từ website cá nhân, bán hàng, nhà hàng- khách sạn, đến giáo dục, bất động sản, nội thất, …

Làm sao để viết content chất lượng cho website?

Trong lĩnh vực Content Marketing, content dưới dạng văn bản vẫn luôn được đặt lên hàng đầu. Bạn có thể tham khảo bài viết: Mẫu content thu hút khách hàng để biết thêm chi tiết.

Chọn tên miền cho website có quan trọng không?

Rất quan trọng! Tên miền là ấn tượng đầu tiên của người dùng về website của bạn. Do đó, tên miền phải liên quan đến chủ đề bạn dự định viết cho blog. Để đăng ký tên miền nhanh chóng với mức giá ưu đãi, bạn hãy truy cập vào: https://tinohost.com/ten-mien/

Làm sao để đăng ký Google Adsense?

Để đăng ký Google Adsense, website của bạn cần đáp ứng các điều kiện:

 • Số lượng nội dung phải trên 30 bài, mỗi bài nên có hơn 700 ký tự.
 • Traffic của bạn phải ổn định (mỗi ngày nên duy trình lượng truy cập khoảng 200 – 300 lượt).
 • Website đã hoạt động tối thiểu 6 tháng. Tuy nhiên, một số những website 1-2 tháng vẫn có thể đăng ký thành công.

Tham khảo bài viết: Hướng dẫn đăng ký tài khoản Google Adsense để biết thêm chi tiết.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Website: www.tino.org

Bạn thích nội dung này ?

Nguyên thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu các phương thức kiếm tiền online thụ động thì đây sẽ là tài liệu chia sẻ cho bạn 9 cách thức kiếm tiền online phổ biến và bền vững nhất của năm.