Bùng nổ đơn hàng bằng cách giảm giá sản phẩm trên Shopee

Tóm tắt nội dung

Có thể bạn đã biết, các chương trình khuyến mại chính là hình thức Marketing được nhiều nhà bán hàng áp dụng nhằm thu hút người tiêu dùng. Khi kinh doanh trực tuyến trên Shopee cũng thế, giảm giá sản phẩm đã trở thành cách người bán áp dụng để cải thiện lượt mua. Vậy áp dụng cách giảm giá sản phẩm trên Shopee như thế nào thì hiệu quả? Giảm giá sản phẩm trên Shopee mang lại lợi ích gì? Có nên giảm giá sản phẩm trên Shopee không? Hãy cùng Tino Group tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu tổng quan về cách giảm giá trên Shopee

Shopee là gì?

Shopee là một sàn thương mại điện tử phát triển tại Đông Nam Á và Đài Loan, chính thức ra mắt người dùng từ năm 2015. Không chỉ mang lại trải nghiệm mua sắm tiện lợi, thông minh cho người dùng, Shopee còn là xu hướng kinh doanh trực tuyến trong bối cảnh công nghệ số. Ở thời điểm hiện tại, Shopee đã trở thành một trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam.

cach-giam-gia-san-pham-tren-shopee

Hơn hết, Shopee còn là “bầu trời” tiềm năng để các cá nhân, tổ chức kinh doanh, cải thiện thu nhập. Sàn thương mại này đóng vai trò là trung gian để kết nối người tiêu dùng với các thương hiệu cung cấp sản phẩm/dịch vụ. Nhờ đó, tỷ lệ chốt đơn của các cửa hàng trên Shopee cũng tăng lên nhờ lượng tiếp cận khách hàng cực kỳ lớn. Tuy nhiên, điều này vô tình tạo nên sức ép cạnh tranh lớn trên sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam, khi hàng chục, hàng trăm đơn vị cung cấp cùng một mặt hàng.

Để giảm bớt gánh nặng cạnh tranh cho các chủ cửa hàng, doanh nghiệp, Shopee đã đẩy mạnh chiến dịch khuyến mại, tổ chức nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá. Nếu biết áp dụng chiến lược này một cách thông minh, người kinh doanh trên Shopee chắc chắn sẽ hưởng lợi.

Có nên giảm giá sản phẩm trên Shopee không?

Quyết định giảm giá sản phẩm trên Shopee hay không phụ thuộc vào mục tiêu và hoàn cảnh kinh doanh bạn hướng đến. Bạn có thể xem xét một số tiêu chí dưới đây để quyết định giảm giá sản phẩm hay không:

 • Giá của đối thủ cạnh tranh: Nếu đối thủ cạnh tranh đang cung cấp các sản phẩm tương tự với giá thấp hơn, bạn có thể giảm giá sản phẩm của mình để duy trì tính cạnh tranh.
 • Hiệu suất bán hàng: Nếu sản phẩm không bán chạy như mong muốn, bạn nên giảm giá thành để tăng doanh số và thu hút nhiều khách hàng hơn.
 • Nhu cầu theo mùa: Nếu sản phẩm chỉ bán chạy trong một số thời điểm nhất định, bạn cũng nên cân nhắc đến việc giảm giá vào những giai đoạn trái mùa để cải thiện doanh số bán hàng.
 • Tỷ suất lợi nhuận: Trước khi đưa ra quyết định giảm giá, bạn cần xem xét tỷ suất lợi nhuận của mình. Nếu tỷ suất lợi nhuận thấp, việc giảm giá có thể ăn vào lợi nhuận của bạn.
 • Khuyến mãi của Shopee: Shopee thường cung cấp các chiến dịch khuyến mại, chẳng hạn như flash sale và voucher. Chiến dịch này tạo cơ hội để bạn tiếp cận nhiều khách hàng hơn và tăng doanh số bán hàng mà không phải giảm giá sản phẩm.

Nhìn chung, giảm giá là một chiến lược tốt để tăng doanh số và thu hút nhiều khách hàng hơn trên Shopee. Tuy nhiên, bạn cần phải cân nhắc lợi ích tiềm năng so với chi phí, đảm bảo rằng việc giảm giá sẽ không ảnh hưởng đến doanh thu bán hàng của bạn.

Một số loại mã giảm giá trên Shopee

Mã giảm giá trên Shopee chính là yếu tố giúp các cửa hàng kinh doanh trên sàn thương mại này thu hút khách hàng. Không những thế, mã giảm giá còn hỗ trợ người mua hàng tiết kiệm được một khoản phí nhất định khi mua sắm. Hiện tại, Shopee cung cấp nhiều loại mã giảm giá (voucher) với các chức năng khác nhau.

cach-giam-gia-san-pham-tren-shopee

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

 • Voucher toàn shop: Mã giảm giá này áp dụng cho toàn bộ sản phẩm trong shop của bạn.
 • Voucher sản phẩm: Mã giảm giá này chỉ áp dụng cho một số sản phẩm nhất định mà shop lựa chọn.

Tập trung vào các đối tượng khách hàng mục tiêu hoặc kênh hiển thị voucher

 • Voucher khách hàng mới: Mã giảm giá này hướng đến những khách hàng tiềm năng – người lần đầu mua tại shop.
 • Voucher khách hàng cũ: Mã giảm giá này hướng đến những người dùng đã mua 1 – 2 đơn hàng tại shop. Thông qua mã giảm giá này, shop có thể khuyến khích người dùng mua lại sản phẩm.
 • Voucher riêng tư: Mã giảm giá này chỉ hỗ trợ giảm giá sản phẩm qua dạng mã độc quyền.
 • Voucher Shopee live: Mã giảm giá này sẽ hiển thị độc quyền và áp dụng cho các sản phẩm được mua qua Livestream của shop trên Shopee.

Các voucher của Shop có thể được thiết lập dưới dạng 3 mã giảm giá khác nhau:

 • Giảm giá dựa trên số tiền: Voucher giảm giá một khoản tiền nhất định cho đơn hàng.
 • Giảm giá dựa trên %: Voucher giảm theo % nhất định cho đơn hàng và có thể thiết lập mức tối đa được giảm. Ví dụ: Giảm 5% tối đa 50.000 đồng hoặc không giới hạn mức giảm tối đa.
 • Hoàn xu: Người mua hàng sẽ nhận được x% xu dựa trên số tiền đã thanh toán cho một đơn hàng hoàn thành. Trong đó, x là số % người bán điền vào. Tương tự như giảm giá dựa trên %, bạn cũng có thể thiết lập mức xu được hoàn hoặc không giới hạn.
cach-giam-gia-san-pham-tren-shopee

Lưu ý: Nếu đơn hàng có phát sinh khiếu nại, sản phẩm được hoàn trả về, xu hoàn cho người mua cũng được trả lại cho chủ shop.

cach-giam-gia-san-pham-tren-shopee

Hướng dẫn cách giảm giá sản phẩm trên Shopee

Bước 1: Truy cập mã giảm giá của shop

Trước tiên, bạn cần truy cập và đăng nhập tài khoản vào ứng dụng Shopee -> Click vào mục “Tôi” -> “Shop của tôi” -> “Kênh Marketing” và chọn “Mã giảm giá của Shop”.


<strong>Bùng nổ đơn hàng bằng cách giảm giá sản phẩm trên Shopee</strong> 2

QUẢNG CÁO

cach-giam-gia-san-pham-tren-shopee

Bước 2: Tạo mã giảm giá mới

Sau khi truy cập vào mã giảm giá, hệ thống Shopee sẽ hỗ trợ người bán tạo mã giảm giá mới. Nhiệm vụ của bạn chỉ đơn giản là chọn áp dụng 3 loại mã giảm giá sau:

 • Voucher toàn shop.
 • Voucher sản phẩm.
 • Voucher Shopee Live.
cach-giam-gia-san-pham-tren-shopee

Bước 3: Cập nhật thông tin của mã giảm giá

 • Chọn loại mã giảm giá:

Một số bí quyết giúp bạn chọn mã giảm giá hiệu quả hơn là:

 1. Voucher toàn shop: Mã giảm giá này giúp người bán thúc đẩy doanh số bán hàng.
 2. Voucher sản phẩm: Mã giảm giá này hỗ trợ người bán “dọn kho hàng” đối với những sản phẩm theo mùa.
 3. Voucher Shopee Live: Mã giảm giá này chỉ nên tạo khi shop đang chạy chương trình khuyến mại cho các sản phẩm trong livestream.

Ngoài ra, bạn có thể thúc đẩy chuyển đổi bằng cách tập trung vào nhóm đối tượng người dùng mục tiêu hoặc kênh hiển thị voucher.

cach-giam-gia-san-pham-tren-shopee
 • Chọn tên chương trình:

Tên chương trình có vai trò quản lý chương trình khuyến mại của cửa hàng trực tuyến trên Shopee. Người mua sẽ không nhìn thấy chương trình giảm giá của bạn. Trong bước này, bạn có thể đặt tên theo mục đích tạo mã giảm giá cho các nền tảng chuyên biệt, như tin nhắn quảng cáo hoặc chia sẻ lên những trang mạng xã hội. Việc này giúp cửa hàng của bạn theo dõi tốt hiệu suất lượng truy cập từ nhiều nền tảng khác nhau.

 • Chia sẻ mã giảm giá:

Mã giảm giá thường có 4 ký tự đầu được lấy mặc định từ tên đăng nhập của người bán. 1 – 5 ký tự còn lại bạn sẽ tự đặt theo mong muốn của mình. Nếu muốn chia sẻ mã giảm giá cho một số người mua nhất định, bạn có thể thêm mã Voucher vào “Shopee Chat” hoặc “Tin nhắn quảng bá”. Lúc này, người mua có thể tự nhập mã voucher khi thanh toán đơn hàng.

 • Chọn thời gian tối đa của mã giảm giá:

Thông thường, thời gian tối đa mà một mã giảm giá có thể phát huy tác dụng là 3 tháng.

 • Chọn tổng lượt sử dụng tối đa:

Tổng lượt sử dụng tối đa là tổng số lần sử dụng của một voucher. Để thiết lập tổng số lượt sử dụng tối đa hợp lý, bạn cần xem xét tỷ lệ chuyển đổi của mã giảm, tính hiệu quả hoặc mức độ thu hút của mã giảm giá để cân đối ngân sách.

 • Thiết lập lượt sử dụng tối đa/Người mua:

Đây là số lượt tối đa mà mỗi người mua có thể sử dụng trên một voucher. Hệ thống sẽ mặc định là 1 lượt, nhưng bạn vẫn được phép tùy chỉnh số lượt mua tối đa là 5 lần.

Ví dụ:

 • Tổng lượt sử dụng tối đa là 100 (voucher sẽ có tổng cộng 100 lượt sử dụng).
 • Lượt sử dụng tối đa/Người mua là 5 (Mỗi người mua lưu voucher sẽ có tối đa 5 lượt dùng đối với voucher đó).
 • Thiết lập các dạng giảm giá
 • Giảm giá (giá trị cố định): Nhập số tiền bạn muốn giảm.
 • Giảm giá (theo %): Nhập % bạn muốn giảm -> Chọn “Chọn mức giảm” để thiết lập mức giảm tối đa. Ví dụ: Giảm 5k tối đa 50k.
 • Hoàn xu: Nhập % xu bạn muốn hoàn -> Chọn “Chọn mức giảm” để thiết lập mức xu hoàn tối đa. Ví dụ: Hoàn 10% xu tối đa 70k.
 • Thiết lập hiển thị voucher đến người mua:

Đối với những voucher toàn shop và voucher sản phẩm:

 • Tất cả các trang bao gồm: Shopee Feed, Shopee Live, trang của shop và trang sản phẩm.
 • Chia sẻ qua mã voucher (voucher toàn shop)/ không công khai (voucher sản phẩm): Không hiển thị mã giảm giá ở trang nhưng shop có thể chia sẻ mã giảm giá với người mua.

Đối với những voucher Shopee live, chúng sẽ được hiển thị trong livestream của shop trên Shopee Live.

 • Thiết lập nhóm sản phẩm áp dụng:

Bạn cần chọn các sản phẩm áp dụng voucher bằng 2 cách:

 • Sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm sản phẩm.
 • Đánh dấu vào những sản phẩm mình muốn chọn.

Những sản phẩm không được chọn sẽ bị làm mờ -> Chọn biểu tượng “!” để xem lý do. Nếu đã chọn xong sản phẩm, bạn tiếp tục chọn mục “Thêm” để xác nhận. Nút “Thêm” chuyển sang màu cam nếu có ít nhất 1 sản phẩm được chọn.

cach-giam-gia-san-pham-tren-shopee

Bước 4: Lưu mã

Cuối cùng, bạn chỉ cần kiểm tra lại thông tin của mã giảm giá và chọn mục “Lưu”.

Nhìn chung, cách giảm giá sản phẩm trên Shopee luôn là một giải pháp tối ưu để người kinh doanh bứt phá doanh thu, tăng trưởng lợi nhuận. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã hiểu rõ cách giảm giá sản phẩm trên Shopee. Đừng quên theo dõi Tino Group để không bỏ lỡ những bài viết hay và hữu ích khác nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Người mua lấy mã giảm giá Shopee bằng cách nào?

Người mua có thể lấy mã giảm giá trực tiếp từ sàn thương mại điện tử Shopee. Đồng thời, người mua cũng chỉ có thể lấy và sử dụng mã giảm giá tạo bởi Shop 1 lần duy nhất. Những mã giảm giá đã hết lượt sử dụng sẽ được xóa khỏi phần hiển thị trong shop.

Thanh toán giá trị mã giảm giá như thế nào?

Tổng giá trị các mã giảm giá được người mua sử dụng thành công sẽ được trừ vào số tiền người bán nhận được từ người mua.

Có nhận được doanh thu nếu người mua trả hàng sau khi dùng mã hoàn xu không?

Bạn chỉ kiếm được doanh thu đối với những đơn hàng thành công, nghĩa là đơn hàng không bị huỷ hoặc yêu cầu hoàn trả.

Người mua có thể dùng mã giảm giá của Shop nếu trước đó chưa lấy mã không?

Tất nhiên là có! Người mua vẫn có thể dùng mã giảm giá của shop bằng cách tự đăng nhập mã thanh toán mà không cần lấy mã trước đó.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Bạn thích nội dung này ?

Nguyên thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu các phương thức kiếm tiền online thụ động thì đây sẽ là tài liệu chia sẻ cho bạn 9 cách thức kiếm tiền online phổ biến và bền vững nhất của năm.