Bí quyết kiếm tiền từ Facebook Reels

Tóm tắt nội dung

Reels là một tính năng mới vừa cập nhật cách đây không lâu của Facebook. Tính năng này có nét tương đồng với TikTok khi cho phép người dùng tạo ra các video ngắn từ 15 – 60s. Có phải Facebook Reels chỉ đơn thuần là để giải trí? Trong bài viết hôm nay, Tino Group sẽ chia sẻ cho bạn một số bí quyết kiếm tiền từ Facebook Reels cực kỳ hấp dẫn.

Đôi nét về Facebook Reels

Facebook Reels là gì?

Facebook Reels là một tính năng mới cập nhật gần đây của Facebook cho phép người tạo và định dạng video với nội dung ngắn tương tự như Reels của Instagram. Một video ngắn thường có khoản thời gian từ 15 – 60s. Hơn nữa, bạn cũng có thể Duets với các video hiện có mà người khác đã tạo ra. Về cơ bản, tính năng Reels khá giống với nền tảng TikTok.

Đối với những video được tạo trên Instagram, bạn cũng có tùy chọn để chia sẻ chúng với nguồn cấp dữ liệu của Facebook.

Reels hiện đang là định dạng nội dung phát triển nhanh nhất của Meta (Công ty mẹ của Facebook) cho đến nay. Công ty đang tập trung vào việc đưa tính năng này trở thành phương tiện tốt nhất để những nhà sáng tạo nội dung khám phá, kết nối với khán giả cũng như kiếm thêm thu nhập. Mặc khác, người dùng Facebook cũng có thể dễ dàng tìm thấy và chia sẻ những nội dung giải trí hữu ích.

kiem-tien-tu-facebook-reels

Tính năng Reels có phải là một bản sao của TikTok?

Không thể phủ nhận tính năng Reels của Facebook và Instagram được lấy cảm hứng từ TikTok với mục tiêu đưa Facebook trở lại vị thế dẫn đầu các nền tảng mạng xã hội sau khi TikTok có dấu hiệu vượt mặt.

Tuy nhiên, vẫn có sự khác biệt giữa Reels và TikTok. Cụ thể:

 • Thời lượng tối đa cho mỗi video trên Facebook Reels là 60 giây trong khi TikTok là 3 phút (hoặc thậm chí hơn nếu biết cách đăng video) để người dùng thỏa sức sáng tạo nội dung.
 • Facebook Reels bao gồm toàn bộ hiệu ứng, hình ảnh, âm thanh từ Instagram Reels. Trong khi đó, TikTok có bộ lọc màu, hiệu ứng đa dạng hơn.
 • Khả năng trend và tạo xu hướng trên TikTok viral hơn Facebook Reels & Instagram Reels.
 • Nhân khẩu học của TikTok là thế hệ GenZ.
kiem-tien-tu-kiem-tien-tu-facebook-reelsfacebook-reels

Cách xem video Reels trên Facebook

Trên điện thoại

Khi mới ra mắt, tính năng Reels chưa có lối tắt riêng làm trải nghiệm của người dùng về tính năng này chưa thực sự tốt và độ phổ biến khi của Reels cũng chưa cao. Ở những lần cập nhật tiếp theo, Facebook đã cải tiến hơn khi tạo lối tắt cho Reels ngay ở phần đầu trang giúp người dùng dễ thấy hơn.

Đối với một số thiết bị hoặc tài khoản vẫn chưa được hiển thị Reels ở đầu trang, bạn hãy nhấn vào Menu (có biểu tượng Avatar) góc dưới bên phải giao diện Facebook -> Chọn Reels.

kiem-tien-tu-facebook-reels

Ngoài ra, Reel cũng có thể xuất hiện giữa giao diện Newfeeds khi bạn đang lướt tin. Có 2 trường hợp:

 • Reels của 1 Fanpage hoặc người dùng cá nhân.
 • Mục Reels tổng hợp.
kiem-tien-tu-facebook-reels

Trên máy tính

Bước 1: Truy cập vào trang Facebook.com. Tại giao diện Newsfeed, bạn sẽ thấy nút Reels ở trên cùng (bên cạnh mục Story).


<strong>Chia sẻ bí quyết kiếm tiền từ Facebook Reels - tính năng mới ra mắt của Facebook</strong> 2

QUẢNG CÁO

Bước 2: Nhấn vào đó để xem các video.

kiem-tien-tu-facebook-reels

Các bước tạo video Reels trên Facebook

Bước 1: Sau khi truy cập Facebook, bạn nhấn vào mục Menu (có biểu tượng Avatar) góc dưới bên phải.

Bước 2: Tìm và chọn mục Reels.

kiem-tien-tu-facebook-reels

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng Camera để bắt đầu quay video.

kiem-tien-tu-facebook-reels

Bạn có thể thực hiện một số chỉnh sửa, cắt ghép, chèn hiệu ứng cho video trước khi đăng lên Reels của Facebook.

Các định dạng video trên Facebook Reels

Quay video và chỉnh sửa trực tiếp trên Facebook Reels

Bạn có thể quay video và chỉnh sửa trực tiếp ngay trên ứng dụng rồi đăng tải lên trang của mình một cách nhanh chóng. Facebook Reels hỗ trợ các tính năng như:

 • Cắt ghép video
 • Tùy chỉnh âm thanh
 • Chỉnh sửa hiệu ứng (Filter)
 • Chia sẻ Reels

Video có sẵn

Bạn có sẵn một video ngay trên mục thư viện điện thoại vẫn có thể đăng tải như bình thường. Việc bạn cần làm là tải video lên Reels rồi thêm hiệu ứng, nhạc, sticker,… nếu muốn để tạo ra những thước phim cho riêng mình. Sẽ tuyệt vời hơn nếu video đã được edit sẵn.

Hướng dẫn cách kiếm tiền từ Facebook Reels

Kiếm tiền từ Reels Play (Không dành cho khu vực Việt Nam)

Meta tạo cơ hội cho những nhà sáng tạo nội dung ở Hoa Kỳ và Ấn Độ có thể kiếm tiền từ Reels với chương trình Reels Play. Chương trình này đã chi trả tới 35.000 USD/tháng cho những nhà sáng tạo nội dung, dựa trên lượt xem các video đủ điều kiện.

Nếu là người dùng Việt Nam, bạn vẫn có thể kiếm tiền từ Reels thông qua một số hình thức khác.

Kiếm tiền từ Overlay Ads (Không dành cho khu vực Việt Nam)

Facebook Reels hỗ trợ 2 định dạng quảng cáo chính:

 • Quảng cáo biểu ngữ (Banner Ads): Xuất hiện dưới dạng lớp phủ trong suốt ở cuối Facebook Reels
 • Quảng cáo chứa nhãn (Sticker Ads): Dạng ảnh tĩnh mà người sáng tạo có thể đặt ở bất kỳ đâu trong Reels.

Nếu Overlay Ads được đưa vào thước phim của bạn, bạn sẽ kiếm được một phần doanh thu quảng cáo. Tuy nhiên, Facebook sẽ không chỉ định số tiền chính xác.

Hiện tại, định dạng quảng cáo mới này chưa có sẵn cho tất cả mọi người cũng như chưa có sẵn ở các quốc gia . (Việt Nam vẫn chưa được hỗ trợ các tính năng này).

Nếu đang thuộc khu vực khác (chẳng hạn như Hoa Kỳ) và đã tham gia chương trình kiếm tiền từ quảng cáo của Facebook, bạn sẽ tự động đủ điều kiện để bắt đầu sử dụng Overlay Ads. Truy cập vào đây để tham khảo chính sách kiếm tiền dành cho đối tác của Facebook.

kiem-tien-tu-facebook-reels

Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) luôn là phương thức kiếm tiền hấp dẫn trong thời đại kỹ thuật số và Facebook Reels là công cụ rất hiệu quả trong tiếp thị liên kết.

Facebook Reels có khả năng phân phối video đến những người xem có nhu cầu. Do đó, để kiếm được tiền từ tính năng này, bạn phải tạo ra được video đáp ứng thị trường ngách của sản phẩm và đặt liên kết vào phần mô tả. Ngay sau khi lượt xem của bạn tăng lên, cơ hội bán được sản phẩm sẽ tăng lên và bạn sẽ bắt đầu kiếm được thu nhập từ tiếp thị liên kết.

Kiếm tiền từ blog

Facebook Reels là cầu nối để bạn kiếm tiền với blog. Bạn cần phải tạo một video ngắn có tính hấp dẫn người xem. Trong phần mô tả, bạn sẽ đặt một liên kết của bài viết liên quan đến chủ đề mà bạn đề cập trong video.

Thông qua blog, bạn sẽ kiếm được tiền từ Google Adsense và tiếp thị liên kết.

kiem-tien-tu-facebook-reels

Quảng cáo cho các nhãn hàng, thương hiệu

Nếu là một người có nhiều follow, bạn có thể nhận được lời mời PR sản phẩm cho các nhãn hàng, thương hiệu. Khi đó, bạn có thể sáng tạo những video có nội dung hấp dẫn kèm quảng cáo tinh tế để thu hút người xem tương tác và đặt mua hàng.

Bán hàng qua Reels

Cuối cùng, bạn có thể đăng video bán các sản phẩm mình đang kinh doanh và đừng quên đính kèm link sản phẩm nhé!

Mặc dù Facebook Reels vẫn thể vượt qua TikTok ở thời điểm hiện tại nhưng tính năng này hứa hẹn sẽ còn tiếp tục phát triển, hoàn thiện tính năng và tiếp cận với nhiều người dùng hơn trong tương lai. Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ biết cách kiếm thêm thu nhập từ Facebook Reels. Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp

Facebook Reels có bị “đánh” bản quyền âm thanh không?

Khi đăng tải video lên Reels, Facebook sẽ quét và kiểm tra mọi nội dung vi phạm trước khi công khai. Chính sách quyền sở hữu trí tuệ sẽ không cho phép video được đăng tải có chứa nội dung hay âm thanh vi phạm bản quyền. Ngoài ra, bất kỳ người dùng Facebook nào cũng có thể báo cáo cho Facebook về nội dung, âm thanh mà họ cho rằng đang vi phạm bản quyền.

Do đó, tốt nhất là bạn nên sử dụng âm thanh, bài hát trong thư viện nhạc của Facebook để tránh bị “đánh” bản quyền.

Tại sao Facebook không thấy mục Reels phía trên trang chủ?

Sẽ có một số tài khoản Facebook không có Reels trên Newsfeed. Nếu gặp trường hợp này, bạn hãy thử một số cách sau:

 • Cập nhật phiên bản mới nhất trên App Store hoặc CH Play
 • Gỡ và cài đặt lại ứng dụng Facebook
 • Xóa Cache Facebook

Có thể tạo video Reels trên máy tính?

Hiện tại, phiên bản Facebook trên trình duyệt máy tính chưa hỗ trợ tính năng tạo Reels và rất có thể sẽ không có vì tính năng này được tối ưu cho điện thoại.

Có thể cài đặt quyền riêng tư cho video Reels không?

Tương tự như Story và bài đăng thông thường, bạn cũng có thể cài đặt quyền riêng tư cho video Reels của mình.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Website: www.tino.org

Bạn thích nội dung này ?

Nguyên thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu các phương thức kiếm tiền online thụ động thì đây sẽ là tài liệu chia sẻ cho bạn 9 cách thức kiếm tiền online phổ biến và bền vững nhất của năm.