9 ý tưởng kiếm tiền với ChatGPT cho người dùng thế hệ mới

Tóm tắt nội dung

Đầu năm 2023, “ChatGPT” đã trở thành từ khoá được rất nhiều người quan tâm. Công nghệ chatbot AI này được ví như một mô hình ngôn ngữ nâng cao, thu hút hơn 1 triệu người dùng chỉ sau 5 ngày ra mắt. Với các tính năng mạnh mẽ, thông minh ChatGPT hỗ trợ rất nhiều cho những nhà sáng tạo nội dung. Hãy cùng Tino Group khám phá 9 ý tưởng kiếm tiền với ChatGPT qua bài viết dưới đây nha!

Tìm hiểu đôi nét về ChatGPT

ChatGPT là gì?

ChatGPT (Generative Pre-training Transformer) của OpenAI là một dạng conversational (đàm thoại) chatbot AI và mô hình ngôn ngữ nâng cao. Chatbot AI này có khả năng giải đáp mọi câu hỏi mà người dùng đưa ra trong bất kỳ lĩnh vực gì. Thậm chí, ChatGPT còn có thể soạn nhạc, viết thư, làm thơ, thiết kế hoặc sửa lỗi trong lập trình. Dựa trên các tính năng thông minh, hiện đại, chúng ta có thể ứng dụng ChatGPT như một công cụ hỗ trợ tuyệt vời.

y-tuong-kiem-tien-voi-chatgpt

Về cơ bản, ChatGPT đã được đào tạo trên một tập dữ liệu rộng lớn. Điều này giúp ứng dụng hiểu và phản hồi các chủ đề khác nhau. Công cụ này vận hành tương tự như một cuộc hỏi đáp giữa người với người.

Nếu các tính năng của ChatGPT mạnh mẽ đến vậy, chúng ta có thể kiếm tiền từ công cụ này không?

Tất nhiên là có! Dù là Freelancer, chủ doanh nghiệp hay chỉ đang tìm việc làm thêm, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ ChatGPT.

Để hiểu rõ hơn về công cụ ChatGPT, bạn có thể tham khảo thêm qua bài viết: ChatGPT là gì? Cách đăng ký tài khoản ChatGPT A – Z.

Một số điểm hạn chế của ChatGPT

Bên cạnh các tính năng toàn diện, ChatGPT vẫn tồn đọng một số điểm hạn chế nhất định:

  • ChatGPT chưa có bản cập nhật về thông tin, sự kiện từ sau năm 2021. Mô hình ngôn ngữ này được đào tạo dựa trên nguồn dữ liệu tính từ trước đến năm 2021. Vì vậy, thông tin, sự kiện mà công cụ cung cấp sẽ có một số điểm trở nên lỗi thời, không phù hợp với năm 2023.
  • ChatGPT chỉ có thể trả lời câu hỏi của bạn thông qua văn bản. Công cụ hiện chưa hỗ trợ giải đáp bằng video hoặc hình ảnh.
  • ChatGPT có thể ngừng hoạt động hoặc hết công suất nếu vận hành quá tải.

9 ý tưởng kiếm tiền với ChatGPT năm 2023

ChatGPT phù hợp với những ai muốn kiếm thu nhập mà không tốn quá nhiều công thức. Trên thực tế, công nghệ AI phát triển với mục đích là tối giản các tác vụ công việc một cách thông minh.

Với ChatGPT, bạn có thể kiếm tiền từ những kỹ năng và kiến thức của mình. Từ sáng tạo nội dung đến chăm sóc khách hàng, công cụ này hoàn toàn có thể hỗ trợ bạn. Dưới đây là 9 ý tưởng kiếm tiền với ChatGPT mà bạn ứng dụng hiệu quả.

y-tuong-kiem-tien-voi-chatgpt

#1. Content Writing

Trở thành Content Writer là ý tưởng kiếm tiền với ChatGPT tuyệt vời nhất. ChatGPT được ví như một “cỗ máy thông minh” cùng nguồn kiến thức sâu rộng. Vì vậy, bạn có thể tạo ra những bài viết chất lượng khi sử dụng công cụ này.


<strong>Gợi ý 9 ý tưởng kiếm tiền với ChatGPT dành cho người dùng thế hệ mới</strong> 2

QUẢNG CÁO

Trong bối cảnh số, các chiến dịch tiếp thị đều rất cần sự góp sức của Content Writer. Nếu trước đây, một ngày bạn có thể sản xuất tối đa 4 bài viết, với sự hỗ trợ của ChatGPT, bạn có thể tăng gấp đôi số lượng bài viết của mình. Nhờ đó, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn mà không phải tốn quá nhiều sức lực.

y-tuong-kiem-tien-voi-chatgpt

#2. Viết bài quảng cáo

Nếu không ưa chuộng thể loại nội dung bài đăng trên Blog hoặc ebook, bạn có thể thử sức viết caption, quotes trên các trang mạng xã hội hoặc viral tweet. Đây cũng là một dạng quảng cáo rất được ưa chuộng, nhất là những bạn trẻ. ChatGPT phù hợp với những người có tư duy về cảm xúc tốt nhưng chưa biết cách vận dụng ngôn từ và chơi chữ.

y-tuong-kiem-tien-voi-chatgpt

#3. Email Marketing

Theo nghiên cứu của Campaign Monitor, có đến 64.1% doanh nghiệp nhỏ ứng dụng chiến lược Email Marketing (tiếp thị qua Email). Vì đây là phương thức tiếp thị có tỷ lệ ROI cao thứ 3. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc chuyển đổi người truy cập Email thành khách hàng do nội dung quảng cáo chưa đủ sức thuyết phục.

Thế nên, bạn có thể “bán chất xám” cho doanh nghiệp bằng cách hỗ trợ họ viết Email thu hút. Một số dạng Email Marketing phổ biến hiện nay là:

  • Includes Email Sequences (chuỗi Email).
  • Newsletter (bản tin).
  • Retention Email (Email giữ khách hàng).
  • Promotional Email (Email quảng cáo).

Thông qua các tính năng mới mẻ của ChatGPT, bạn có thể tạo ra những nội dung Email thú vị, thu hút nhất cho doanh nghiệp. Tuỳ vào thoả thuận, bạn có thể nhận số tiền phù hợp, tương ứng với mỗi Email.

y-tuong-kiem-tien-voi-chatgpt

#4. Viết code cho các Webtools/Calculator đơn giản

Một trong những tính năng thú vị nhất của ChatGPT là hỗ trợ người dùng lập trình hay viết code – công việc tưởng chừng chỉ có các chuyên gia công nghệ thông tin (CNTT) mới có thể làm được.

Nếu hoạt động trong lĩnh vực lập trình và đang muốn kiếm thêm thu nhập, bạn có thể tận dụng ChatGPT hỗ trợ viết code cho các dự án nhỏ, như thêm một công cụ tính lãi suất đơn giản vào bài đăng trên Blog.

#5. Sáng tạo công thức nấu ăn

Đây cũng là một ý tưởng kiếm tiền với ChatGPT cực kỳ thú vị mà bạn có thể áp dụng. Bạn chỉ cần thiết lập một trang web và sử dụng ChatGPT để viết các công thức nấu ăn. Thậm chí, dù bạn không có kiến thức hoặc bất kỳ công thức nấu ăn nào, ChatGPT vẫn giúp bạn thực hiện tốt công việc. Tuy nhiên, ChatGPT chỉ được cập nhật thông tin đến năm 2021. Vì vậy, một số công thức nấu ăn của bạn có thể đã cũ so với khẩu vị hiện tại.

#6. Review sách

Bạn là một “mọt sách” chính hiệu? Bạn có thể thở, ăn và ngủ cùng sách? Vậy công việc review sách sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để bạn kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ là một độc giả “nửa mùa”, ChatGPT vẫn có thể hỗ trợ bạn viết review sách.

Nhiệm vụ của bạn là chọn, đọc và viết đánh giá về một quyển sách một cách ngắn gọn. Sau đó, bạn sẽ dùng ChatGPT để chỉnh sửa bài đánh giá và xuất bản lại trên Blog của mình.

y-tuong-kiem-tien-voi-chatgpt

#7. Dịch thuật

Công cụ ChatGPT còn có khả năng hỗ trợ người dùng dịch các văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Tính năng này sẽ hỗ trợ tốt cho những bạn học ngành biên dịch trong quá trình học tập cũng như kiếm thêm thu nhập. Không những thế, ChatGPT có thể xóa bỏ các “rào cản” ngôn ngữ trong đời sống thường ngày hoặc ở môi trường công việc.

#8. Viết kịch bản Youtube

Theo Zippia, tính đến hiện tại, đã có đến 51 triệu kênh Youtube được tạo ra. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có đến 51 triệu cơ hội kiếm tiền bằng cách viết kịch bản Youtube. Trên thực tế, có rất nhiều kênh Youtube tuyển người viết kịch bản cho các video của mình. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng ChatGPT để viết kịch bản video cho các kênh Youtube. Thông thường, các Youtuber sẽ cung cấp một bản tóm tắt nội dung để bạn triển khai thành một kịch bản chi tiết.

#9. Xây dựng Chatbot sử dụng ChatGPT API

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng ChatGPT làm nguồn kiến thức cho bất kỳ chatbot nào mình muốn tạo ra. Việc này sẽ giúp bạn kiếm thêm nhiều tiền từ các sản phẩm SAAS sử dụng AI. Ví dụ như Alfred là một ứng dụng iOS nằm trên ChatGPT, cho phép người dùng trải nghiệm các chức năng hơn.

y-tuong-kiem-tien-voi-chatgpt

Với tiềm năng vô tận, bạn có thể sử dụng ChatGPT như một công cụ kiếm tiền cực kỳ hiệu quả trong bối cảnh công nghệ số. Bạn có thể viết nội dung, lập trình, viết kịch bản thậm chí là xây dựng ứng dụng dựa trên ChatGPT. Hãy sử dụng ChatGPT như “trợ thủ” một cách thông minh bạn nhé! Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp

Đăng ký tài khoản sử dụng ChatGPT có khó không?

Trên thực tế, việc đăng ký tài khoản ChatGPT trong nước ta vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Vì hệ thống đòi hỏi phải có thêm số điện thoại nước ngoài để xác thực.

ChatGPT do ai sáng lập?

ChatGPT do OpenAI – một công ty startup chuyên phát triển công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo), được sáng lập vào năm 2015. Người đứng đầu OpenAI là Sam Altman, Greg Brockman, ilya Sutskever, Wojciech Zaremba và Elon Musk.

Có nên dùng ChatGPT không?

Tất nhiên là có! ChatGPT là một ứng dụng thiết thực và hữu ích trong bối cảnh hiện đại – giai đoạn mọi thứ đều được công nghệ hoá, hiện đại hoá.

Các ngành nghề có bị ChatGPT thay thế không?

Trên thực tế, dù thông minh đến đâu, hiện tại ChatGPT cũng chỉ là một mô hình ngôn ngữ. Các vấn đề nan giải hơn vẫn cần đến sự sáng tạo, khả năng xử lý tình huống và tư duy phản biện thì mới giải quyết được.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Bạn thích nội dung này ?

Nguyên thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu các phương thức kiếm tiền online thụ động thì đây sẽ là tài liệu chia sẻ cho bạn 9 cách thức kiếm tiền online phổ biến và bền vững nhất của năm.